วันที่ 3 ธ.ค. 2562 กรณีมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้าไปขโมยโลงศพราคา 4,500 บาทที่ตั้งไว้ในร้าน”จำนงค์โลงทอง”อยู่เลขที่ 9 หมู่ 2 ถนนสายนางรอง-ชำนิ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง ไปจำนวน 1 ใบเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา

โดยหลังจากนายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน รู้ว่าของหาย ได้เอากล้องวงจรปิดมาติดที่ร้าน เพื่อเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน เพราะเริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นายจำนงค์ เจ้าของร้านเล่าว่า หลังจากได้ติดกล้องวงจรปิดแล้ว รู้สึกสบายใจ ขึ้น ของที่หายไปก็แล้วกันไปไม่ติดใจเอาความ สิ่งที่คนร้ายทำไปก็จะเข้ากับตัวเองมากกว่า ที่ผ่านมาตนได้ทำบุญไปด้วยการบริจาคโลงให้กับผู้ยากจนมาโดยตลอด สิ่งที่หายไปคนคิดว่าฟาดเคราะห์ไป

นายจำนงค์ ยังกล่าวด้วยว่า สาเหตุที่โลงศพไปในครั้งนี้ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ เพราะตั้งแต่เปิดร้านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาก่อน

ด้านนายประจักร เขียมรัมย์ อายุ 62 ปี สัปเหร่อประจำวัดสว่างอารมณ์ และวัดหนองแปบ ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุกรณีนี้ว่า จากประสบการณ์การเป็นสัปเหร่อมานาน โลงศพเกรดเอหายไป ตนไม่เชื่อว่าจะขโมยเอาไปใช้เอง หรือเอาไปเล่นไสยศาสตร์ คาดว่าคนขโมยไปคือคนวงการเดียวกัน ขโมยไปเพื่อเอาไปขายคนจนเขาไม่กล้าขโมยแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวจ.บุรีรัมย์