คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขอนแก่นเริ่มแล้ว รับลมหนาวอุณหภูมิ 16 องศา กระทบชาวบ้านหนัก

3 ธันวาคม 2562 - 18:20 น.
อากาศหนาว,,กระทบชาวบ้าน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 725 ครั้ง

ขอนแก่นเริ่มแล้ว รับลมหนาวอุณหภูมิ 16 องศา กระทบชาวบ้านหนัก


 

 

           วันที่  3 ธ.ค. 2562 ที่บ้านหนองแวงเป่ง ต.บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เป็นอีกหลายหมู่บ้านกำลังได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศลดลงอย่างฉับพลันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้อุณหภูมิอยู่ที่ระหว่าง 13-15 องศาเชลเชียส ซึ่งชาวบ้านบอกว่าเป็นเวลานานเกือบ 3 ถึง 4 ปีแล้วที่ไม่ได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบนี้ ทำให้หลายคนค้นหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวและเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ปรับตัวแทบไม่ทัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็ก บางรายเลือกที่จะมานั่งก่อกองไฟผิงเพื่อคลายความหนาวเย็น บางรายแพ้ควันไฟเลือกที่จะนั่งผิงแสงแดดแทน

 

 

 

 

ขณะเดียวกันเด็กนักเรียนประถมโรงเรียนขยายโอกาสในชนบทยังขาดแคลนเสื้อกันหนาวกันเป็นจำนวนมาก ผู้ปกครองถึงมีเสื้อกันหนาวให้บุตรหลานได้สวมใส่แต่เก่าเก็บและขาดชำรุด เมื่อเด็กนักเรียนมาถึงโรงเรียนแล้วต่างหาวิธีกิจกรรมต่างๆนานาคลายหนาวเย็น เช่น นักเรียนชายร่วมกลุ่มกันเล่นฟุตบอล บ้างก็นั่งตากแดด หรือวิ่งออกกำลังกายรอบๆสนามฟุตบอล เพื่อเหงื่อออกสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

 

 

    ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน คาดการณ์สภาพอากาศ โดยบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน บริเวณพื้นราบ มีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง อุณหภูมิจะ ลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางวันท้องฟ้าโปร่งและมีแดดจัด บริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-10 องศาเซลเซียส จึง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที หนาวเย็นลงไว้ด้วย สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา เมื่อเวลา 04.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว.

 

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ