พนักงานและลูกจ้างบริษัทเอกชนในจังหวัดศรีสะเกษ ที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ร่วมกับสถานศึกษา เหล่ากาชาด ศาลเยาวชนและครอบครัว พนักงาน ลูกจ้างบริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย จังหวัดศรีสะเกษ แห่มาร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมเช่นนี้จัดมาเป็นปีที่ 11 แล้ว

วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ที่ บริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย ศูนย์ฮอนด้าจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับสถานศึกษา อาทิ วิทยาลัยเทคนิค, วิทยาลัยการอาชีพ, ศาลเยาวชนและครอบเครัว, หอการค้าจังหวัด สำนักงานประกันสังคมจังหวัด ,ธนาคารไทยพาณิชย์,โรงพยาบาลศรีสะเกษ และเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันจัดกิจกรรม บริจาคโลหิต  วันพ่อแห่งชาติ ซึ่งวันที่ 5ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเพิ่มสต๊อกของเลือดให้กับโรงพยาบาลศรีสะเกษ เป็นการเปิดโอกาสให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ ลูกจ้างของบริษัทกิจเจริญไทย ได้มีการประกอบคุณงามความดี ในการร่วมบริจาคโลหิตเพื่อเก็บไว้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่อาจจะประสบอุบัติเหตุ โดยบริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย ที่มีสาขามากที่สุดครอบคลุมทั้งจังหวัดศรีสะเกษ ใน 22 อำเภอ มีพนักงาน ลูกจ้างทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก วันนี้นับว่าเป็นการร่วมประกอบคุณงามความดี ในการทำการกุศลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี โดยบริษัทศรีสะเกษกิจเจริญไทย ได้เปิดการบริจาคโลหิตเช่นนี้มาเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 11 แล้ว นอกจากการร่วมกับส่วนราชการ ในการตั้งจุดให้บริการตรวจเช็ครถฟรี ในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ของไทย อาทิ ช่วงปีใหม่ สงกรานต์ โดยวันนี้ได้มีผู้แจ้งความประสงค์ที่จะมาร่วมบริจาคโลหิตมากกว่า 500 คนแล้ว

นายสุวิทย์ พีรแสงทอง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ  เปิดเผยว่า วันนี้ทางศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ  บริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ได้จัดกิจกรรมเพื่อการกุศล บริจาคโลหิตเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ  เพื่อเพิ่มจำนวนสต็อกของเลือดให้กับโรงพยาบาลศรีสะเกษ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน และต้อนรับช่วงของเทศกาลปีใหม่ เพราะว่าจำนวนของเลือดจะมีการขาดแคลนอยู่เรื่อยๆ นอกจากนั้นยังมี สถานศึกษา อาทิ วิทยาลัยเทคนิค, วิทยาลัยการอาชีพ, หอการค้าจังหวัด,สำนักงานประกันสังคม, ธนาคารไทยพานิชย์ โรงพยาบาลศรีสะเกษ และเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ มาร่วมกิจกรรมร่วมบริจาคโลหิตด้วย

นายกิตติวัฒน์ เกียรติสุรนนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย และ รองประธานYEC ศรีสะเกษ กล่าวว่า บริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย ไม่ได้เน้นในการที่จะจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์เพียงอย่างเดียว หากมีโอกาสก็จะตอบแทนสังคมอยู่เป็นประจำ อย่างเช่นกิจกรรมในการบริจาคโลหิตเช่นนี้ ปีหนึ่งๆ จะจัดปีละ 2 ครั้ง และในอนาคตจะเพิ่มเป็นปีละ 3 ครั้ง และปีนี้นับว่าเป็นปีที่ 11 แล้ว ที่ได้ร่วมกันบริจาคโลหิตเช่นนี้ทำให้พนักงานของเรา สุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข ทำอย่างอย่างมีความสุข ในทุกๆ ปี นอกนั้นในช่วงเทศกาลสำคัญๆ อาทิ วันขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันสงกรานค์ เรายังได้ร่วมกับป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ตั้งจุดให้บริการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ ให้ฟรี เป็นการคืนกำไรสู่สังคมด้วย