คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วงเงินความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท จนท.สั่งคุมเข้มห้ามเข้า

3 ธันวาคม 2562 - 17:46 น.
โคราช,เสียหายคืบหน้า 200 ล้าน,ตลาดแม่กิมเฮง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 217 ครั้ง

วงเงินความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท จนท.สั่งคุมเข้มห้ามเข้าแล้ว


 

 

               นายคมกริช สีทอง ผู้เสียหายเจ้าของร้านดอกไม้ เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ตลาดสดในครั้งนี้ต้นเสียหายประมาณ 2-3 ล้านบาทเนื่องจากมีการกักตุนเก็บของเพื่อจะไว้ใช้ขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่มีใครอยากให้เกิดหลังจากนี้เท่ากับจะต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาดูแลและเยียวยา สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดไม่ใช่เกิดจากคนวางเพลิงอย่างแน่นอน เพราะคืนที่เกิดเหตุตนก็ออกมาดูตั้งแต่เกิดเพลิงไหม้จึงคิดว่าไม่น่าจะวางเพลิง

นางศศิสุภา ไพฑูลย์ แม่ค้าตลาดสด เปิดเผยว่า ในส่วนของตลาดแม่กิมเฮงตอนแรกกระแสที่มีการซื้อขายเปลี่ยนให้คนอื่นยืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริงเพราะตลาดแห่งนี้เป็นมรดกตกทอด มีเพียงแต่โรงแรมเจ้าพระยาเท่านั้นที่เปลี่ยนเจ้าของไป ซึ่งความเสียหายตรงนี้ก็เยอะพอประมาณ ทั้งนี้อยากให้มีที่ทำกินให้กับแม่ค้าไปก่อนเพราะทางแม่ค้ายังคงสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ชีวิตของแม่ค้าทุกคนได้ฝากไว้กับทางตลาดมาตลอด30 ปี ถ้าเป็นไปได้อยากขอกับเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับส่วนนี้ว่าให้พ่อค้าแม่ค้า ค้าขายข้าวของไปก่อนให้มีรายได้จุนเจือเพื่อที่จะไม่ได้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าฟุ้งซ่านส่วนทางพ่อค้าแม่ค้ารายใหญ่ยังไม่ทราบเพราะได้มีการเสียหายเยอะ

นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมา เผยว่า หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดสดกลางเมืองโคราชโดยมีพ่อค้าแม่ค้าประมาณ 100- กว่ารายได้รับผลกระทบ ขนาดนี้ประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท พร้อมให้ประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบไปลงทะเบียนเพื่อจะได้จะเยี่ยวยาค่าเสียหาย อีกทั้งยังห้ามให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาดและยังมีการจัดเตรียมตลาดเทศบาล 5 พร้อมทั้งลานจอดรถวัดสะแก ให้ขายของชั่วคราวไปก่อน ตนก็รู้สึกเสียใจเพราะพ่อค้าแม่ค้ามีการเตรียมของที่จะขายในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้กลับต้องหมดตัว

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ