คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้การ 48 เดินลุยน้ำมอบถุงยังชีพ ให้ชาวบ้าน

3 ธันวาคม 2562 - 17:46 น.
ผู้การฯ 48 เดินลุยน้ำมอบถุงยังชีพ ให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 505 ครั้ง

ผู้การฯ 48 เดินลุยน้ำมอบถุงยังชีพ ให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ในอำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส


 

 

             วันที่ 3 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส ยังคงมีน้ำขังอยู่ โดย พ.อ.เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 48 พร้อมด้วย นายแวสะมะแอ สาและ นายอำเภอเจาะไอร้อง นำกำลังพลเดินเท้าลุยน้ำเข้าไปพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัย พร้อมถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าไปให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุทกภัยระลอกแรกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นในพื้นที่ บ.ปีเหล็งใต้ บ.โคกสะแด บ.โคกสะตอ อ.เจาะไอร้อง และ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากชาวบ้านส่วนใหญ่ประสบภาวะน้ำท่วมบ้านเรือนสูง ชาวบ้านหลายคนต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะ เนื่องจากระดับน้ำท่วมประมาณ 40 เซนติเมตร - 1 เมตร ทำให้ถนนในหมู่บ้านถูกตัดขาด รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว สร้างความดีใจแก่ราษฎรเป็นอย่างมาก และจะได้มีการส่งมอบความช่วยเหลือให้ทั่วถึงในทุกพื้นที่ของ อ.เจาะไอร้อง และ อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบต่อไป

อย่างไรก็ตามบรรยากาศในช่วงเช้าของวันนี้ เริ่มมีแสงแดดออกบ้าง แต่ส่วนใหญ่หลายพื้นที่ยังคงมีเมฆฝนปกคลุมแต่ไม่หนักมากนัก และคาดว่าหากฝนหยุดตก สถานการณ์น้ำจะเริ่มคลี่คลายลง

ภาพ/ข่าว กรียา เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended