คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพงเพชร

3 ธันวาคม 2562 - 17:43 น.
เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพงเพชร,,หอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร,,ท่องเที่ยวกำแพงเพชร,,ริมแม่น้ำปิงกำแพงเพชร,,เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,050 ครั้ง

หอการค้ากำแพงฯชวนเที่ยวรับประทานอาหาร เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพงเพชร ชมวิวริมแม่น้ำปิงยามเย็น


               

 

               เปิดงานมหกรรมคึกคักอาหารพื้นบ้าน เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพงเพชรครั้งที่ 20 ประจำปี 2562 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่ลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยานริมแม่น้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร มีพิธีเปิดไปเมื่อค่ำคืนของวันที่ 2 ธันวาคม 2562 จัดโดยหอการค้าจังหวัดกำแพงเพชร และคณะกรรมการหอการค้า มี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายอนันต์ คงชื่น ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกำแพงเพชร นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นางนวลจันทร์  แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร คุณธำรง อัศวสุธีรกุล อดีต สปช.อดีตประธานหอฯ นายสมศักดิ์ ขำสกุล นายพิทักษ์ มหบุญพาชัย  อดีตประธานหอการค้าฯ พ.ต.ท.สุภาพ บัวดี รองอัยการจังหวัดกำแพงเพชร พล.ต.ต.ขัตติยะ อนันตวงศ์ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก คุณมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ประธานสภาอุตสาหกรรม คุณวีระ  เอื้อจิตยานนท์ คุณมณเฑียร พุ่มริ้ว ประธาน บ.ทิพย์เคเบิ้ล ทีวี และคณะกรรมการหอการค้าอีกหลายท่าน ร่วมในพิธีเปิดมหกรรมพื้นบ้าน เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพงฯ บนเวทีหลังจากพิธีเปิดแล้วก็มีการแสดงจากนักโรงเรียนปัทมดรุณวิทย์ ร่วมสร้างสรรค์บนเวทีให้ความบันเทิงกับผู้ที่มาร่วมงาน บริเวณสถานที่จัดงานนั้น ตั้งอยู่ริมเขื่อนแม่น้ำปิง ที่หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน มีร้านอาหารที่หลากหลายมาเปิดบริการให้ชิมกันถึงที่เกือบทุกชนิด และอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานมาจนถึงปีนี้ ทางหอการค้าซึ่งเป็นองค์กรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเศรษฐกิจของจังหวัดกำแพงเพชร ในด้านการพัฒนาจึงเล็งเห็นว่าแนวเขื่อนริมน้ำปิงของจังหวัดกำแพงเพชรนั้น มีบรรยากาศที่สวยงาม เหมาะแก่การส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง และการจัดงานเทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวนั้น นับว่าเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายอาหาร ทางหอการค้ากำแพงเพชร จึงเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว  รับประทานอาหาร ชมบรรยากาศริมปิงยามเย็น มาเดินเที่ยว มากิน มานั่งชมวิวริมปิง กับงานอาหารพื้นบ้าน เทศกาลกินก๋วยเตี๋ยว เที่ยวเมืองกำแพงเพชร สร้างเศรษฐกิจและรายได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวกลับหอการค้าก็สามารถไปร่วมรับประทานอาหารกันได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 1 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ณ ลานอนุรักษ์วัฒนธรรม ถนนเลียบแม่น้ำปิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร

                 จังหวัดกำแพงเพชร มีผู้ประกอบการร้านอาหารภายในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร โดยเฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะว่าคนไทยนิยมรับประทายก๋วยเตี๋ยว จนกลายเป็นอาหารประจำวันสำหรับคนไทยไปแล้ว เพราะก๋วยเตี๋ยวสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง ความนิยมขอผู้บริโภค มีคุณค่าทางอาหารและมีราคาถูก ซึ่งในเขตเทศบาลเมืองกำแพง มีร้านแผงลอยจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวกันจำนวนมาก ตั้งแต่ระดับรถเข็น ไปจนถึงระดับร้านอาหารที่เก่าแก่คู่กับเมืองกำแพงเพชรมากว่า 30-40 ปี ก็มี นอกจากนี้ยังมีร้านใหม่เกิดขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจและการขยายตัวของเมือง ตามถนนตรอกและซอกซอยนับร้อยแห่ง

 

พิพัฒน์ จงมีความสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ