ร้อยตำรวจเอกวรบูรณ์ บุญมาก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีตำรวจยิงตัวตายในจุดบริการจราจร บริเวณสี่แยกเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จึงรายงานพลตำรวจตรีฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมพันตำรวจเอกจุมพล สิกเสน ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม, พันตำรวจเอกสุเจตต์ นาคมณี รองผู้กำกับสอบสวน นายแพทย์สิทธิ ประภาสวัสดิ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม,  ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม เข้าตรวจสอบศพร้อยตำรวจโทสุริยะ เย็นผาสุข อายุ  58 ปี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ภายในจุดบริการจราจร บริเวณสี่แยกเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม สภาพศพสวมเสื้อกีฬาสีดำขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีเทาเข้ม นอนหงายบนโซฟาติดผนังขวา มีรอยกระสุนเข้าขมับขวา ทะลุขมับซ้ายทะลุหมอน บนลำตัวมีอาวุธปืนประจำกายขนาด 9 วางอยู่ 1 กระบอก โดยมีนางวรรณา  ชื่นจิตต์ พนักงานทั่วไป มหาวิทยาลัยมหิดล พี่สาวผู้ตาย พร้อมภรรยา และลูกชายผู้ตาย ร่ำไห้อย่างน่าเวทนา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นบริเวณโดยรอบไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในอย่างเด็ดขาด

 

นางวรรณา พี่สาวผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่าร้อยตำรวจโทสุริยะน้องชาย เป็นอดีต ตชด.เก่า ย้ายมาที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อประมาณ 20 ปีมาแล้ว ที่ผ่านมาก็พูดคุยกับตนเองมาตลอด และก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ที่ผ่านมามีเครียดเรื่องานเล็กน้อย ก่อนเกิดเหตุหายไปตัวไปเมื่อ เวลาประมาณ 21 นาฬิกาของวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา กระทั่งมาเจอศพน้องชายในวันนี้

 

พันตำรวจเอกจุมพล สิกเสน ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่าที่ผ่านมา ร้อยตำรวจโทสุริยะ มีปัญหาสุขภาพ ซึ่งจากการสอบถามญาติทราบว่าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองจึงอาจมีอาการเครียดส่วนตัวจึงตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้  ส่วนเรื่องงานตนยืนยันไม่มีปัญหา เนื่องจากร้อยตำรวจโทสุริยะมีผลงานดีเด่นด้านการให้บริการประชาชน เป็นที่รักของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว มักจะถ่ายภาพเซลฟี่ร่วมกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้เห็นผ่านเพจงานจราจร สภ.เมืองสมุทรสงครามเป็นประจำ  อย่างไรก็ตามขณะนี้พิสูจน์หลักฐานจะเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุ และส่งศพร้อยตำรวจโทสุริยะไปสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อรวบรวบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม