ความคืบหน้าจากกรณีที่คนร้ายหยิบทองน้ำหนักรวม 2 บาทวิ่งออกจากร้านทองไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 26 พ.ย.2562 แล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีแดง ไม่ทราบทะเบียน ขับหนีอย่างรวดเร็วมุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านบึง  จังหวัดชลบุรี   ต่อมาชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านบึงได้ทำการติดตามจับกุมได้ที่อำเภอแกลง จังหวัดระยองพร้อมรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ

 

 

 

 

 

           ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.  วันที่  2  ธ.ค. 2562   ทางด้าน   พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2    และ พล.ต.ต.ประการ ประจง   ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้นำตัวนายองอาจ สง่างาม อายุ 21 ปี ผู้ต้องหา มาทำแผนที่ร้านทอง ทองสยาม เยาวราช   ตลาดหนองชาก   อำเภอบ้านบึง    จังหวัดชลบุรี      สอบถามนายองอาจ รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำดังกล่าวจริง และนำทองที่ได้ไปขายแลกสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง มาเก็บไว้    จากการตรวจสอบพบว่า นายองอาจ ได้ก่อเหตุลักรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีแดงดำ ทะเบียน ดกด4593 ระยอง คันที่นำมาก่อเหตุจากอำเภอแกลง จังหวัดระยอง และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ในพื้นที่เดียวกัน

 

 

 

 

 

              นายองอาจ เปิดเผยว่า ที่ทำไปเพราะต้องการนำเงินมาใช้จ่าย ไม่ได้จะต้องการไปให้แฟนแต่อย่างใด    ที่พูดไปเป็นเพียงอุบายให้เจ้าของร้านหยิบทองมาให้ หลังจากได้ทองก็ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไป อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ทันที    และมาถูกจับได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นให้พ้นการจับกุม จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี