เหตุเกิดเมื่อตี 1 ที่ผ่านมา พันตำรวจเอกศุภวัชร อังคสยาวัฒน์ ผู้กำกับการ สภ.บางคนทีได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 หลังในพื้นที่หมู่ 6  ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จึงประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ริมน้ำกลางสวนส้มโอ รถดับเพลิงเข้าไม่ได้ มีเพียงเรือดับเพลิงเทศบาลตำบลอัมพวา และ เทศบาลตำบลเหมืองใหม่ใกล้เคียงรวม 2 ลำ และเครื่องหาบหามจำนวนหนึ่ง  เข้าฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 6  ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ของนางละมัน ตันทพงษ์ อายุ 75ปี แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน และลุกลามไปบ้านเลขที่ 17 หมู่ 6 ตำบลบางกุ้ง ซึ่งมีนายวิมล ตันทพงษ์ อายุ 83 ปี และนางเกสร ตันทพงษ์ อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นบ้านไม้ทั้ง 2 หลัง ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

 

 

 

          เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการดับเพลิง โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้หมดทั้ง 2 หลัง จากการตรวจสอบพบว่า นางเกสร ตันทพงษ์ อายุ 78 ปี หายไปเจ้าหน้าที่จึงค้นหากระทั่งพบโครงกระดูกอยู่ภายในกองเพลิงบ้านเลขที่ 17 หมู่ 6  สภาพนอนหงาย จึงนำศพมาตรวจสอบ  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านต้นเพลิงเลขที่ 14/1 หมู่ 6 เจ้าของคือนางละมัย ตันทพงษ์ อายุ 75ปี ไปอาศัยกับลูกที่กรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพอากาศแห้งประกอบกับเป็นบ้านเก่า ทำให้เกิดเพลิงไหม้และเพลิงลุกลามไปที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 6 ตำบลบางกุ้ง ซึ่งมีนายวิมล ตันทพงษ์ อายุ 83 ปี และนางเกสร ตันทพงษ์ อายุ 78 ปี นอนหลับอยู่บ้าน ตกใจตื่นขึ้นกลางดึก

 

 

             จังหวะหนีตายนายวิมลและนางเกสร เดินจูงมือกันออกมา แต่จู่ๆนางเกสรหลุดมือหายไปในกองเพลิง นายวิมลพยายามเดินเข้าไปช่วยแต่เพลิงที่โหมอย่างรุนแรงทำให้ไม่สามารถช่วยได้ จึงต้องรอเพลิงสงบจึงเข้าไปตรวจสอบพบว่านางเกสร เสียชีวิตเหลือแต่กองกระดูกแล้ว ส่วนความเสียหายยังประเมินไม่ได้ เนื่องจากต้องสำรวจภายในบ้านที่มีทรัพย์สินจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ นักข่าวจังหวัดสมุทรสงคราม