มนุษย์ป้าหลานสาวผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 พรรคใหญ่ บุกป่วนสำนักงานเพื่อไทยขอนแก่น ตบหัวคะแนน พังข้าวของ คาดเชื่อมโยงการเมือง และ สนามเลือกตั้ง ส.ส.ที่กำลังจะมาถึง เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ไม่วายอารมณ์ขึ้นอีก อ้างมาหาเพื่อนเท่านั้น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.2562 พ.ต.ท.บรรลุ สินนา สว.(สอบสวน) สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทภายในสำนักงานพรรคเพื่อไทย ขอนแก่น เขต 7 ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.สายหนองเรือ-ชัยภูมิ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กำลังช่วยกันควบคุมตัวนางคณิต เคนพรม ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรือง ไว้ภายในสำนักงานฯ หลังจากที่นางคณิต ได้เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายแม่บ้านประจำสำนักงานฯ รวมทั้งทำร้ายร่างกายทีมผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. ที่เข้ามาห้ามจนได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน อีกทั้งนางคณิต ยังคงทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในสำนักงานพรรคเพื่อไทย อีกด้วย

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนางคณิต มาสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.หนองเรือ แต่ในช่วงของการนำตัวเข้าห้องพนักงานสอบสวนนั้นนางคณิต ยังตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกันเพื่อไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย ก่อนจะทำการลงบันทึกประจำวันและสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งหมด

นายสัญญา สิมมา อายุ 45 ปี ผู้ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนางคณิต ทำร้ายร่างกายทั้งตบ ทั้งต่อย รวม 3 คนประกอบด้วยตนเอง,นางสุนันทา พานิล แม่บ้านประจำสำนักงานฯและน.ส.กนกวรรณ เสน้ำเที่ยง ผู้ช่วยหาเสียงอีกคน ทุกคนตอนนี้หน้าบวมตาปูดกันหมด ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเร็วมาก เริ่มจากนางคณิต ได้เดินมาที่ สำนักงานฯ เพื่อถามหานางสุนันทา ซึ่งคนในสำนักงานแจ้งว่าอยู่ด้านหลัง จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องโวยวายดังสนั่นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งไปดู ก็พบนางคณิต กำลังทำร้ายร่างกายนางสุนันทา อยู่ โดยบอกว่ามาช่วยพรรคเพื่อไทยทำไม ตนเชื่อและมั่นใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองแน่นอน เพราะหลังจากตบแม่บ้านแล้วก็ยังมากล่าวหาว่ามาช่วยเพื่อไทยทำไม จังหวะทุกคนได้เข้าไปช่วยก็ถูกตบรายตัว จึงช่วยกันแยกทุกฝ่ายออกและนำตัวออกมาสงบสติอารมณ์ด้านนอก

 

ด้านนางซาบีน่าห์ ซาห์ ผู้ช่วยหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มาจากปมการเมืองชัดเจน เพราะผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีสัมพันธ์เป็นเครือญาติแท้ๆของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งในช่วงเกิดเหตุ ก็มากล่าวหาต่างต่างนานา ซึ่งนอกจากจะทำร้ายร่างกายทีมผู้สมัคร ส.ส. รวม 3 คนแล้ว ยังคงทำลายข้าวของภายในสำนักงานด้วย ซึ่งเมือตำรวจควบคุมตัวมาที่ สภ.หนองเรือแล้ว ก็ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาบุกรุกและทำร้ายร่างกาย ซึ่งผู้ที่ถูกกระทำทุกคนยืนยันจะเอาเรืองให้ถึงที่สุด

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น