พ่อแม่ของครูแนนรวมทั้งญาติเพื่อนบ้าน ต่างจัดเตรียมทำการสวดอภิธรรมครูแนน เป็นวันแรกหลังถูกฆาตกรรมที่จังหวัดระยอง โดยบรรยากาศภายในบ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ชาวบ้านจำนวนมากต่างเริ่มทยอยเดินทางเข้าร่วมงาน สวดอภิธรรม ในเวลา 20:00 น. 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

             ขณะที่นายแก้ว  เพียรงาม พ่อของครูแนน  ระบุว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ก่อเหตุให้มีโทษถึงที่สุด คือโทษประหารชีวิต   เนื่องจากเกรงว่าหากไม่ได้รับโทษในขั้นสูงสุด ก็อาจจะกลับมาก่อเหตุร้ายกับบุคคลอื่นอีก ซึ่งในส่วนตัวนั้นอยากจะให้กฎหมายไทยมีความศักดิ์สิทธิ์และลงโทษผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เนื่องจากกระทำการที่โหดร้ายและทารุณกับลูกสาวของตัวเองเป็นอย่างมากทั้งที่ครูแนนนั้นไม่เคยที่จะมีเรื่องทะเลาะ เบาะแว้งกับใคร และเป็นบุคคลที่ชอบทำบุญและรักเพื่อนฝูง ดังนั้นจึงอยากให้ดำเนินคดีให้ได้รับโทษอย่างสูงที่สุดเพื่อที่จะไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างในกรณีต่อไป

 

พ่อครูแนนเหยื่อฆาตกรรม ลั่น อยากให้กฎหมายลงโทษ ประหาร

 

พ่อครูแนนเหยื่อฆาตกรรม ลั่น อยากให้กฎหมายลงโทษ ประหาร

 

 

          ในขณะที่การสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก เป็นไปอย่างเงียบเหงาและซึมเศร้า ด้วยความเสียใจ เพราะครูแนนเป็นคนดีที่คนทั้งหมู่บ้านให้ความรักใคร่ จึงทำให้คนในหมู่บ้านและคนที่รู้จักเดินทางมาร่วมงานสวดในคืนแรกจำนวนมาก

 ข่าว/ภาพ โดย ปัญญา เพชรแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.พะเยา รายงาน