คมชัดลึกออนไลน์ 22 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หลวงพ่อพร้า พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ละสังขารแล้ว

2 ธันวาคม 2562 - 10:30 น.
ชัยนาท,หลวงพ่อพร้าละสังขาร,พระมงคลวิจิตร,วัดโคกดอกไม้,พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,598 ครั้ง

หลวงพ่อพร้า พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งจังหวัดชัยนาท ละสังขารแล้ว ศิษยานุศิษย์กว่า 1,000 คน แห่กราบด้วยความอาลัย


 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อเวลา 17.04 น. วันนี้(1 ธ.ค.2562)  พระมงคลวิจิตร หรือ หลวงพ่อพร้า    เจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้  อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท   พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งจังหวัดชัยนาท  ได้ละสังขารแล้ว ด้วยโรคชรา  ณ วัดโคกดอกไม้   โดยมีประชาชนและศิษยานุศิษย์ จำนวนกว่า 1,000 คน เดินทางไปที่วัด เพื่อกราบสรีระสังขารหลวงพ่อ ด้วยความอาลัยและเศร้าโศกเสียใจ

พระครูพิมลธรรมพิทักษ์ อายุ 65 ปี รองเจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้  เปิดเผยว่า หลวงพ่อพร้ามีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวและโรคชรามานานแล้ว  โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน ท่านยังสามารถออกจากห้องมาเดินได้ แต่เมื่อ 3-4 วันก่อน ท่านฉันท์อาหารไม่ได้  จากนั้นร่างกายก็ทรุดลง  และละสังขารด้วยอาการสงบ

โดยตั้งศพไว้ ณ ศาลาอรทัยประชานุรักษ์  วัดโคกดอกไม้   และในวัน 3 ธ.ค.62 นี้  จะเปิดให้ประชาชนและศิษยานุศิษย์ เข้าสรงน้ำศพ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป  และจะมีพิธีสรงน้ำพระราชทาน ในเวลา 16.00 น.   โดยกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 100 วัน  จากนั้นคณะกรรมการวัด จะประชุมพิจารณากำหนดพิธีฌาปนกิจต่อไป

 

 

 

 

               สำหรับประวัติ พระมงคลวิจิตร หรือ หลวงพ่อพร้า  พื้นเพเป็นชาว ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2466  เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 พ.ค. 2486 ที่พัทธสีมา วัดโคกดอกไม้  ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง มีประชาชนและศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศให้ความเคารพนับถือ  และเป็นพระนักพัฒนา ช่วยบริจาคทรัพย์ในการสร้างอาคารเรียน  สร้างโรงพยาบาล  และสาธารณูปโภคต่างๆ    เพื่อช่วยให้ชาวบ้านในอำเภอสรรคบุรี ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี

โดยเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2562  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  พระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะมีนามว่า พระมงคลวิจิตร  รวมสิริอายุ 96 ปี 7 เดือน 76 พรรษา

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ