จากกรณีที่ นายอโรชา หรือ เอ็ม สุภานิชย์ อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาฟิสิกส์ และ น.ส.ปรียาภรณ์ หรือแนน เพียรงาม อายุ 33 ปี ภรรยา ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง   ถูกคนร้ายฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักที่ จ.ระยอง   และตำรวจได้จับกุมตัว นายศุภกฤต สุจาสี อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว   และหลังจากที่ตำรวจส่งศพไปชัณสูตรพลิกศพแล้ว ญาติได้ขอรับศพครูเอ็ม กลับไปที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นบ้านเกิดของครูเอ็ม

 

 วันนี้ ( 30 พ.ย. 2562 )  บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 162 ม.2 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท   นายสมาน สุภานิชย์ อายุ 64 ปี  นางประเชิญ สุภานิชย์ อายุ 62 ปี  พ่อและแม่  พร้อมด้วยพี่สาว ญาติๆ ได้ช่วยกันจัดงานศพให้กับครูเอ็ม   โดยเมื่อเวลา 15.00 น.  พ่อ แม่ พี่สาว ญาติๆ และชาวบ้าน ได้ร่วมกันรดน้ำบนพานดอกไม้ เพื่อแสดงความอาลัยกับการจากไปของครูเอ็ม  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

 

 

นายสมาน  บิดาของครูเอ็ม  เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกเสียใจมากและยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายคนเดียวไปอย่างไม่มีวันกลับ  หัวใจแทบสลาย   ตอนนี้จับคนร้ายได้แล้ว ก็รู้สึกดีใจแทนลูกชายที่จับคนร้ายได้ การกระทำของคนร้ายเหี้ยมโหดมาก จนตนไม่อาจให้อภัยได้  อยากให้ลงโทษสถานหนัก ให้ประหารชีวิต ตายตกไปตามกัน   และไม่ต้องพาคนร้ายมาขอขมาตน เพราะตนกลัวจะระงับอารมณ์ไว้ไม่อยู่  อยากให้แก้กฎหมาย ลงโทษคนประเภทนี้ให้หนัก เพราะหากแค่ติดคุกไม่กี่ปี ก็จะออกมาเป็นขยะสังคมใหม่ 

 

 

 

 

 เช่นเดียวกับ นางประเชิญ สุภานิชย์  มารดาครูเอ็ม  บอกว่าดีใจที่จับคนร้ายได้ อยากให้ลงโทษอย่างหนักเช่นกัน เพราะเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว และลูกชายเป็นคนดี เป็นครูที่ดี และกำลังมีอนาคต    ส่วนเรื่องปัญหาหนี้สินของลูกชาย ยอมรับว่าไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน รวมทั้งเรื่องการเล่นการพนันฟุตบอลด้วย  

 ทั้งนี้ ครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพให้กับครูเอ็ม เป็นเวลา 7 คืน เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2562 ถึงวันที่ 6 ธ.ค. 2562  และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ณ วัดตะกู อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรหิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท