วันนี้ ( 30 พฤศจิกายน 2562 ) ที่ ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดพะเยา  พันตำรวจเอก บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ ผู้บริหารและพนักงาน ตลอดจนประธานสหภาพแรงงานสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  เดินทางไปจัดกิจกรรม CSR จัดเลี้ยงอาหารกลางวันและจัดหน่วยแพทย์ / ทันตแพทย์เคลื่อนที่โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ให้บริการตรวจรักษาฟรี ในโอกาสเดินทางไปออกรางวัลสลากสัญจร งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งจะออกรางวัลที่ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา

 

 

 

 

 

  พันตำรวจเอก บุญส่ง กล่าวว่า การมาออกสลากสัญจรในครั้งนี้ เพื่ออยากให้ประชาชนเห็นการออกรางวัลด้วยตาตนเองว่าไม่สามารถที่จะล็อคตัวเลขได้และการมทำCSR.ในครั้งนี้ก็เป็นนโยบายหลักของกองสลากฯที่ว่า “ช่วยราษฎร์ เสริมรัฐ ยืนหยัดยุติธรรม” โดยการสัญจรไปในจังหวัดใดก็จะให้การช่วยเหลือหน่วยงาน องค์กรที่ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเท่าที่ทางกองสลากฯจะช่วยได้ ซึ่งในกรณีของศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพะเยา ทางกองสลากฯได้มอบเงินสนับสนุน เป็นจำนวน 300,000 บาท โดยมอบให้กับนายสุวิทย์ สุทาลา ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพะเยาไว้ใช้ในกิจกรรมของศูนย์ฯในห้องกิจกรรมบำบัด เพื่อกระตุ้นการเรีบนรู้ของเด็กพิการภายในศุนย์

 

 

 

 

 

นายสุวิทย์  เปิดเผยว่า การมาทำโครงการสัญจรและการทำCSR.ของกองสลากในครั้งนี้ ทางศูนย์ฯได้รับความเมตตาอนุเคราะห์เงินสนับสนุนในการปรับปรุงห้องกิจกรรมบำบัด เพื่อพัฒนาหรือกระตุ้นการเรียนรู้เด็กพิการ 9 ประเภท ซึ่งทางศูนย์ได้ดูแลผ่านตัวศูนย์จังหวัดและศูนย์อำเภอ โรงพยาบาล และห้องเรียนคู่ขนาน ที่กระจายตัวอยู่ในจังหวัดพะเยา 6จุด ให้มีความพร้อมในการเข้าสู่ชั้นเรียนปกติหรือชั้นเรียนเฉพาะความพิการเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของตัวผู้พิการ 

 

 

 

 

นพพร ทาทาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดพะเยา