วันที่ 30 พ.ย. 2562 พระมหาอารยะนันต์อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโยมชื่อเล่นว่า “ พิ้งค์ “ เป็นสีกาที่อาศัยในกรุงเทพมหานคร และเป็นคนสนิทดาราและพิธีกรชายชื่อดังคนหนึ่ง ได้โทรศัพท์ปรึกษาอาตมาว่า ก่อนหน้านี้ตนและดาราพิธีกรชายดังกล่าว พร้อมคณะจำนวนหลายคน เดินทางมาบวงสรวงกราบไหว้บูชา “ไอ้ไข่“ ที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

“ หลังจากเสร็จพิธี จึงเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร กระทั้งกลางคืนนอนหลับฝันเห็น “ ไอ้ไข่ ” เด็กวัดเจดีย์ อ.สิชล บอกกล่าวความต้องการว่าให้สร้างรูปเหมือน “ ไอ้ไข่ “ ที่แกะด้วยไม้ตะเคียนทอง และให้ไปเอาไม้ตะเคียนทองที่วัดเขาพระทอง ประกอบกับก่อนหน้านี้มีชาวบ้านรายหนึ่ง นำไม้ตะเคียนทองจำนวน 3 ท่อน มาถวายที่วัด ซึ่งไม้ตะเคียนดังจำนวน 3 ท่อน ก็มีลักษณะตรงตามที่โยมพิ้งค์ ต้องการ อาตมาจึงแจ้งกลับไปว่าที่วัดมีไม้ตะเคียนทอง และให้เดินทางมารับได้ จากนั้น โยมพิ้งค์ ประสานช่างแกะสลักของวัดเจดีย์ ว่าให้เดินทางมารับไม้ตะเคียนทองที่วัด อย่างไรก็ตามทราบว่าช่างแกะสลักประจำวัดเจดีย์ แจ้งโยมพิ้งค์ ว่าขอดูฤกษ์ดูยามเพื่อกำหนดพิธีกรรมก่อนจะเดินทางมารับไม้ตะเคียนทองไปแกะสลักรูปเหมือนไอ้ไข่ เพื่อความสีริมงคล”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่า “ไอ้ไข่” เด็กวัดเจดีย์ อ.สิชล เข้าฝันหญิงสาวที่กรุงเทพมหานคร ว่าต้องการไม้ตะเคียนทองไปแกะสลักรูปเหมือน เพื่อนำไปวางให้ชาวบ้านกราบไหว้บูชาที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จึงแห่เดินทางมาดูไม้ตะเคียนทอง พร้อมนำดอกไม้ ธูป เทียน และน้ำแดงมากราบไหว้เพื่อขอโชคขอลาภ พร้อมตีเลขเกี่ยวกับไม้ตะเคียนทอง โดยเฉพาะป้ายทะเบียนรถกระบะยี่ห้อ ฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 612 สุราษฏร์ธานี ที่ชาวบ้านบรรทุกไม้ตะเคียนทองทั้ง 3 ท่อน มาถวายให้วัด และตีเลขเด็ด 309 , 369 ที่เกี่ยวข้องกับไม้ตะเคียนทอง เพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 ธ.ค. 2562 เพราะเชื่อว่าให้โชคให้ลาภอย่างแน่นอน

 

 

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช