ตามที่ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 คนร้ายใช้มีดแทง น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม "ครูแนน" อายุ 33 ปี และนายอโลชา สุภานิชย์ อายุ 33 ปี สามี เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่111/34 หมู่บ้านพรธนา อิลิแกรนซ์ หมู่ 4 ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง และยังพบกระดาษเขียนข้อความแปะที่ประตูไม้หน้าบ้านมีข้อความว่า "จะไปไหนก็ไปไม่ต้องมาวุ่นวายกับกูอีก เก็บเสื้อผ้าของมึงไปด้วย ให้น้องมึงเอารถมาคืนกูด้วย กะ..."... จากการสืบทราบชื่อคนร้ายคือนายศุภกฤต สุจาศรี อายุ 22 ปี โดยได้นำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ดูคาติ สีแดง ทะเบียน 6 กผ 9678 กทม.ไปด้วยและได้นำมาขายให้กับร้านจำหน่ายรถบิ๊กไบค์มือสองที่ ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

 

 

 

             ความคืบหน้า พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี ผู้กำกับการสืบสวน 2 บังคับการสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ได้นำกำลังไปยึดรถได้ที่ร้านแห่งหนึ่งและเชิญตัวนายเอ ( นามสมมุติ ) อายุ 23 ปี ลูกชายเจ้าของร้านที่รับซื้อมาสอบสวน และรอให้ตำรวจชุดติดตามคดีจาก จังหวัดระยอง มาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สืบสวนภาค 2

 

 

 

สอบถามนายเอ ( นามสมมุติ ) เปิดเผยว่าร้านตนเปิดรับซื้อและจำหน่ายรถบิ๊กไบค์มือสองทั่งประเทศอยู่แล้ว และได้มีคนร้าย ทราบภายหลัง ได้ติดต่อทางเฟสบุ๊ค เมื่อ 2 วันก่อน และแอตไอดีไลน์มาหาโดยคุยกันทางไลน์ว่ามีรถบิ๊กไบค์มือสองมาขายให้ตกลงที่ราคา 3 แสนบาทเศษ และทางไลน์ที่ใช้ชื่อว่า namo มีการส่งภาพรถมาให้ดูและหลักฐานการซื้อขายแบบโอนลอยมีหลักฐานครบ ตนก็ตกลง โดยทางผู้ขายได้ส่งรถบิ๊กไบค์มาทางขนส่ง และตนก็ได้โอนเงินไปให้เรียบร้อย โดยไม่รู้มาก่อนว่ารถเป็นของกลางเหตุฆ่ากันตาย เพราะตนค้าขายรถกันโดยทางออนไลน์อยู่แล้ว ไม่มีใครเดินทางไปดูรถได้ทั่วประเทศ เพราะถ้ารู้ว่ารถมีปัญหาตนคงไม่ซื้อแน่นอน ตอนนี้ตนยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกอย่าง แต่ตนขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆาตกรรมครั้งนี้   

 

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี