ความคืบหน้าไฟไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟช็อป ตั้งอยู่เลขที่ 478 ริมถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า พื้นที่ ม.3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ปช๊อปทุกอย่าง 10 บาท รายใหญ่ รวม 4 คูหา ทั้งหน้าร้านและโกดังสินค้ารวมทั้งตึก 4 ชั้น แต่โชคดีที่ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยสังเกตเห็นกลุ่มควัน จึงเรียกให้เจ้าของร้านเละลูกเมียรวม 4 คน อยู่นอนอยู่ในตึกวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน และต้องระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาได้ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 4 ทุ่ม ของคืนที่ผ่านมานั้น

                                                                                                                                                  

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ย. 2562 ทางเจ้าหน้าที่ยังคงกันพื้นที่บริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ และห้ามไม่ให้บุคลภายนอกเข้าไป เนื่องจากภายในตัวร้านและโกดัง 3 คูหา ยังคงมีความร้อนและไฟคุกกรุ่นอยู่ข้างใน และทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองควนลัง ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ไฟมอดดับลง และปลอดภัย เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบ และหาสาเหตุของไฟไหม้ที่ชัดเจน ว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือไม่

                                                                                                                                                  

 

 

 

ขณะที่ทางเจ้าของร้านคือ นายธีรศักดิ์ วิมล และครอบครัวรวม 4 คน ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งอาการปลอดภัย มีเพียงเจ้าของร้านเท่านั้นที่ถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้าขณะพาครอบครัวหนีลงมาจากตึกชั้น 3

ด้าน นายอภิชาต เข็มทอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อของร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟช๊อป บอกว่า ตอนนี้คนงานต้องหยุดงานไปก่อน และรอจนกว่าทางเจ้าของจะออกมาจากโรงพยาบาล หรือมีการมอบหมายสั่งการอะไรต่อไป โดยเบื้องต้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านและโกดังสินค้าทั้ง 3 คูหา นั้นเสียหายทั้งหมด และตึก 4 ชั้น ที่เป็นที่อยู่ของเจ้าของร้านเสียหายบางส่วน รวมทั้งรถยนต์ 3 คัน ทั้งมิตซูบิชิ ปาเจโร่ ระเก๋ง และกระบะ ถูกไฟไหม้เสียหายไปเช่นเดียวกัน โดยยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

                                                                                                                                    

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา