เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2262  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ คุณหญิงเลียง   วอดเชง  ภริยาของ ฯพณฯฮุน  เมง  ซึ่งเป็นพี่ชายของสมเด็จฮุน เซ็น  นายกรัฐมนตรีของประเทศกัมพูชา ได้นำคณะข้าราชการระดับสูงและญาติพี่น้องเดินทางมาจากกรุงพนมเปญ  ประเทศกัมพูชา  เพื่อมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง  เทวดาเล่นดิน ที่แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารก็ไม่ได้เน่าเปื่อย   โดยพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ   วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้นำคุณหญิงเลียง   วอดเชง ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของสมเด็จฮุน เซ็น และคณะ  นำเอาดอกไม้ธูปเทียน มากราบไหว้สักการะขอพรจากหลวงปู่สรวง จากนั้น  ได้นำคณะ พี่สะใภ้ของสมเด็จฮุน เซ็น เดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้สิ่งที่ไม่ดีไม่งามให้ออกไปจากตัวเองและขอให้มีแต่สิ่งที่ดี ๆ เข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว 

 

 

 

 

โดยคุณหญิงเลียง วอดเชง ได้นำคณะร่วมทำบุญในการก่อสร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์หลวงปู่สรวง จากนั้นพระครูโกศลสิกขกิจ ได้มอบผ้ายันต์และวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง ให้แก่ คุณหญิงเลียง วอดเชง และคณะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย  โดยมี พ.อ.จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ  ผบ.ฉก. 3  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศรี   เขตดอน  สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ภูสิงห์  และ พ.ต.ต.ปรีชา ประดิษฐ์ศิลป์ หัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องสะงำนำคณะ ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

 

 

 

 

 

คุณหญิงเลียง วอดเชง ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของสมเด็จฮุน เซ็น กล่าวผ่านล่ามว่า  ตนได้ยินชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงมานานแล้ว  เนื่องจากว่า หลวงปู่สรวงเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมีชื่อเสียงโด่งดังมาก   โดยหลวงปู่สรวงเดินทางมาจาก จ.พระวิหาร ประเทศกัมพูชา เข้ามาปฏิบัติธรรมในเขตประเทศไทยมานานหลายสิบปีแล้วทำให้มีลูกศิษย์ชาวกัมพูชาและชาวไทยมากมาย   

ดังนั้นตนจึงได้ชวนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของทางการกัมพูชาและญาติพี่น้อง เดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องสะงำ  เข้ามาที่วัดไพรพัฒนาแห่งนี้ เพื่อต้องการกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงที่พวกตนเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก  เพื่อขอให้สิ่งที่ไม่ดีงามให้ออกไปจากตัวเองและครอบครัว และขอให้สิ่งที่ดีงามเข้ามาสู่ตนเองและครอบครัวตลอดไปด้วย 

 

 

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข / ศรีสะเกษ