กรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ บริเวณบ้านโต๊ะเด็งหมู่1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟสุไหงปาดี ประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้รางรถไฟ ได้รับความเสียหายไม่สามารถใช้งานได้ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงเช้าตรู่ ของวันที่ 27 พ.ย.62 ที่ผ่านมานั้น ซึ่งทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้าทำการเร่งซ่อมแซมเพื่อเปลี่ยนรางรถไฟและหมอนรองรางรถไฟ พร้อมทั้งปรับรอบๆของเส้นทางเพื่อให้พี่น้องประชาชนกลับมาใช้บริการรถไฟอย่างปกติ แต่เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้การซ่อมบำรุงเกิดความล่าช้า ซึ่งคาดว่าทางการรถไฟแห่งประเทศไทย จะสามารถให้พี่น้องประชาชนกลับมาใช้บริการอย่างปกติในช่วงเที่ยงของวันนี้

 

วันนี้ 28 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเช้านี้ บรรยากาศทั่วไป ที่ สถานีรถไฟยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ก็มีพี่น้องประชาชนจากพื้นที่ จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มาใช้บริการรถไฟตามปกติ โดยทางเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของ สถานีรถไฟยะลา ได้ประกาศเสียงตามสาย ว่าผู้ที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ขบวนรถไฟ ขบวนที่ 175 หาดใหญ่ – สุไหงโกลก สามารถวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสาร ไปได้แค่สถานีรถไฟตันหยงมัส ก็มีพี่น้องประชาชนบางส่วนมาขอคืนตั่วรถไฟ ขบวนรถไฟท้องถิ่นที่ 448 สุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานี

สำหรับขบวนรถไฟเข้า ชานชลาสถานีรถไฟยะลา ท่ามกลางของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง) คอยดูแลรักษาความ ปลอดภัยให้กับ นักเรียนและพี่น้องประชาชน บนขบวนรถไฟอย่างเข้มงวด ส่วนบริเวณสถานีรถไฟยะลา ก็มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีเพิ่มความเข้มกว่าเดิม เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความอบอุ่นใจในการเดินทางกับรถไฟอีกครั้ง

มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าว