คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไอเดียดีสอนนักเรียนผู้สูงอายุทำพัดจากลอตเตอรี่

27 พฤศจิกายน 2562 - 19:13 น.
สอนนักเรียนผู้สูงอายุ,ทำพัดจากลอตเตอรี่,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 551 ครั้ง

สอนนักเรียนผู้สูงอายุทำพัดจากลอตเตอรี่รวบรวมทำพัดใช้เย็นสบาย โครงการอบรมเพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ นักเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองอ่างทอง


คลิปที่ 1

วันที่ 27 พ.ย. 2562  ที่ห้องประชุมขุมทรัพย์ความรู้จังหวัดอ่างทอง  สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)  อำเภอเมืองอ่างทอง  ได้มาทำการสอน ให้ผู้สูงอายุทำพัดจากลอตเตอรี่  ให้แก่นักเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองอ่างทอง  ที่ต่างก็หารวบรวมสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่ถูกรางวัล  ทางผู้สูงอายุได้ทำการรวบรวมกันมาเป็นจำนวนมาก  เพื่อทำพัดจากลอตเตอรี่  หลายคนพูดแบบขำขำว่า  เจ็บมาเยอะ  จึงทำการรวบรวมตัวเลขไว้  เพื่อทำพัดใช้ให้เย็นสบายอุรา  โดยเริ่มลงมือทำกันอย่างมีความสุขสนุกสนาน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน
คลิปที่ 2

               ด้าน นาง ดุษฎี  จันทร์เศรษฐี  ครูชำนาญการพิเศษ กศน.อำเภอเมืองอ่างทอง  เล่าให้ฟัง  วันนี้มีนักเรียนผู้สูงอายุมาเรียน 50 คน  และทาง กศน.  ได้มาทำการทำพัดลอตเตอรี่  โดยมีอุปกรณ์ เป็นสลากกินแบ่งที่ตรวจรางวัลแล้วไม่ถูก  กาวเปียก  ไม้ไผ่เหลาทำเป็นด้ามพัด   เริ่มจากนำใบสลากกินแบ่งหรือลอตเตอรี่ที่ไม่ใช้แล้ว นำมาตัดส่วนท้ายออก  พับขอบสองด้านเข้าหากันส่วนปลายให้เอาส่วนหัวพับแหลม ๆ  จากนั้นพับตรงมุมเข้าหากัน  แล้วนำไปวางทับที่แผ่นกระดาแข็งวงกลม  ใช้กาวทาทั้ง 2 ด้าน  แล้วใช้ไม้ไผ่เสียบทำเป็นด้ามพัด  โดยพัด 1 อันจะใช้ใบสลากกินแบ่ง 30 ใบ  เป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ  และสร้างความสุขให้แก่ผู้สูงอายุต่อไป

คลิปที่ 3

 

 ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ