27 พ.ย.2562 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิเชียร เปล่งฉวี ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวใช้อาวุธมีดปาดคอตัวเอง บริเวณหน้า ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจท่าศาลา จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 

 

 

                ในที่เกิดเหตุเป็นย่านชุมชนใจกลางตลาดเขตเทศบาลตำบลท่าศาลา บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา เจ้หน้าที่พบผู้คนจำนวนมากกำลังมุงดูหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือด โดยพบว่ามีบาดแผลถูกเชือดที่ลำคอจนเป็นแผลเหวอะหวะ จึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ท่าศาลา ส่วนในที่เกิดเหตุพบมีดปอกผลไม้ยาว 4-5 นิ้วเปื้อนเลือดตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ   น.ส.รัชนก จันทาศีรี 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 7 ต.โพนทอง จ.หนองคาย โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีรถยนต์กระบะเข้ามาจอดในบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บและผู้หญิงอีกคนหนึ่งจะเดินลงจากรถ จากนั้นรถยนต์กระบะได้ขับออกไป และผู้บาดเจ็บได้เดินเข้าไปคุยกับผู้ชายคนหนึ่งจนเกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อย และผู้บาดเจ็บได้ใช้มีดปอกผลไม้ที่เตรียมมาปาดคอตัวเอง จนเลือดพุ่งกระจูด ล้มลงกองกับพื้นท่ามกลางความหวาดเสียว โดยผู้หญิงที่มาด้วยกันได้เข้าไปช่วยเหลือก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะนำส่ง รพ.ท่าศาลา ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

 

 

     คาดว่าผู้บาดเจ็บมีเรื่องทะเลาะกับแฟนหนุ่มจึงก่อเหตุปาดคอตัวเองประชด ซึ่งตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้วหนึ่ง ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

 

 

ภาพ/คลิป  วัฒนา สินธะ โมคลานเรดิโอ/ปฐมวรรณ วาหลวง อาสาประชาร่วมใจ

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช