เมื่อเวลา 10.00 น.  วันที่ 25 พ.ย. 2562  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยจากชาวบ้าน  ว่ามีวัวแม่ลูกอ่อนตกไปในบ่อโคลนกลางทุ่งนา  ไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ตอนนี้นอนหมดเรี่ยวแรงอยู่กลางบ่อโคลน  เหตุเกิดที่บริเวณกลางทุ่งนา  หมู่ที่ 5  ตำบลยี่ล้น  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  ได้เดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ  ในที่เกิดเหตุพบ นาย สมจิตร  พิกุลแก้ว อายุ 64 ปี  เจ้าของวัว  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองได้ทำการปล่อยฝูงวัวที่เลี้ยงไว้ออกกินหญ้าบริเวณกลางทุ่งนา   และ นาง แดง  วัวแม่ลูกอ่อน  ได้กินหญ้าบริเวณข้างบ่อโคลนที่มีหญ้าอ่อน ๆ  แล้วเสียหลักพลัดตกลงไปในบ่อโคลน  เบื้องต้นตนเองได้ทำการพยายามลากไล่ขึ้นมานานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

                แต่ นางแดง ไม่สามารถเดินขึ้นมาจากบ่อโคลนได้ และดิ้นรนจนหมดเรี่ยวแรง  ลุกขึ้นเดินไม่ไหว  ต้องนอนติดอยู่ภายในบ่อโคลนไม่สามารถลุกขึ้นมาได้  จึงได้ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย  โดยทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  ได้ใช้รถยกขนาดใหญ่  หมายเลขทะเบียน 81-1950 อ่างทอง  เข้าไปในพื้นที่กลางนาข้างบ่อโคลน  แล้วใช้สายพานคล้องไปที่ตัววัว นาง แดง  ที่อยู่ภายในบ่อโคลน  แล้วใช้รถยกขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล

 

 

 

            เนื่องจากพื้นที่ไม่เอื้ออำนวย  และตัว นาง แดง  ลื่นเนื่องจากเลอะโคลนทั้งตัว  ทำให้ลื่นตกลงไปหลายครั้ง  โดยใช้เวลาช่วยเหลือนานอยู่ประมาณ 20นาที  จึงช่วยเหลือวัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย  ซึ่ง นาง แดง  อยู่ในภาพอิดโรยหมดแรงหลังช่วยขึ้นมาได้  ทางเจ้าของให้ในดื่มน้ำ กินหญ้าปล่อยนอนอยู่กลางถนน ประมาณ 10นาที  นาง แดง  จึงลุกขึ้นเดินโซสัดโซเซออกไปหากินร่วมฝูง  ซึ่งทางชาวบ้านที่มุงดูอยู่ไม่พลาดส่งหมายเลขทะเบียน  เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง