เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2562  ภายใต้การอำนายการของ พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอคำชะอี  พ.ต.ท. พัฒนา  คาดพันโนน รอง ผกก.สืบสวน และ พ.ต.ท. สมบัติ ศรีปน รอง ผกก.ปราบปราม สภ.คำชะอี พ.ต.ต.เจษฎากร  ไชยศรีหา  สว.สส. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้า สภ.คำชะอี  ถนนมุกดาหาร – กุฉินารายณ์ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจค้นและลักลอบลำเลียงสิ่งผิดกฎหมาย หลังได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบขนกัญชา โดยใช้เส้นทางมุกดาหาร – กุฉินารายณ์ โดยจะนำไปส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองชั้นใน

 ตร.จับหนุ่มรับจ้างขนกัญชา 480 กก. สารภาพทำไปเพราะตกงาน

 

 ตร.จับหนุ่มรับจ้างขนกัญชา 480 กก. สารภาพทำไปเพราะตกงาน

 

 

 

 

 

            จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น.  พบรถกระบะยี่ห้อเซฟโรเลต สีบรอนท์เงิน หมายเลขทะเบียน 6กล 421 กรุงเทพมหานคร ลักษณะท้ายกระบะทึบ ได้วิ่งไปตามถนนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โบกรถกระบะคันดังกล่าว เพื่อขอตรวจสอบท้ายกระบะ จากนั้นคนขับรถได้เปิดท้ายรถเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบถุงสีดำจำนวน 12 ถุง วางซ้อนกันอยู่ในตู้ท้ายรถ เจ้าหน้าที่ได้แกะถุงสีดำ พบเป็นกัญชาอัดแท่ง 12 ถุง ๆ ละ 40 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 480 กิโลกรัม ทราบชื่อ นายสันติสุข โคตรพรม อายุ 29ปี บ้านเลขที่ 177 หมู่ 10 ตำบลดงมอน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

 ตร.จับหนุ่มรับจ้างขนกัญชา 480 กก. สารภาพทำไปเพราะตกงาน

 

       

 

                จากการสอบถามนาย สันติสุข ฯ ให้การว่า  มีนายบอย  ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง ซึ่งเป็นชาวลาว ว่าจ้างให้นำกัญชาไปส่งที่จังหวัดสระบุรี จะให้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยให้ไปรับกัญชาที่อำเภอหว้านใหญ่ ที่บริเวณถนนบ้านนาขามป้อม มีชายประมาณ 4-5 คน นำกัญชามาส่งให้ พอรับกัญชาเสร็จก็ได้ขับรถมุ่งหน้าตามเส้นทางไปอำเภอกุฉินารายณ์ พอมาถึงอำเภอคำชะอีมาถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านก็เลยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว และสารภาพทำไปเพราะตกงาน และโทษของกัญชาไม่หนักเท่ากับยาบ้า

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายสันติสุขฯ พร้อมของกลางทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ นักข่าวภูมิภาค จังหวัดมุกดาหาร