พลตำรวจตรีสุจินต์ นิจพาณิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้แจงสื่อมวลชนและสังคมจากกรณีที่วานนี้ 24 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 3 ได้บุกจับนายนัน กิ่งเพชรที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยองและได้นำตัวมาสอบปากคำที่กองกำกับการตำรวจสืบสวนภาค 3 และส่งตัวไปดำเนินคดีที่สภ.เมืองสารคาม ซึ่งล่าสุดสังคมโซเชียลได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับหมายจับที่ทางจังหวัดมหาสารคามได้ออกหมาจับนายนันกิ่งเพรชได้ แต่ทางจังหวัดนครราชสีมาออกหมายจับไม่ได้ขณะที่มีผู้เสียหายจำนวน 61 ราย

 

 

            ซึ่งทางพลตำรวจตรีสุจินต์ นิจพาณิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับการออกหมายจับที่จังหวัดมหาสารคามนั้นซึ่งกรณีในการกระทำความผิดชัดเจน ซึ่งสืบเนื่องมาจากกรณีที่จังหวัดมหาสารคามนายนัน กิ่งเพรชได้ไปสั่งทำสินค้าที่ละเมิดสิขสิทธิ์แต่ทางผู้เสียหายนั้นไม่ได้ขายสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์ พอสั่งสินค้าเสร็จก็มีการล่อไปจับกุมซึ่งถือว่าเป็นการทำผิดฐานกรรโชกทรัพย์อย่างชัดเจน ส่วนกรณีที่จังหวัดนครราชสีมาเองนั้นทางผู้เสียหายที่เป็นเด็กวัย 15 ปี ได้ทำสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์อยู่แล้วและนายนัน กิ่งเพรชได้เข้าสั่งซื้อสินค้าและได้ล่อจับกุม

 

 

 

 

        ซึ่งกรณีที่จังหวัดมหาสารคามนั้นมีความผิดชัดเจน แต่ทางจังหวัดนครราชสีมานั้นผู้เสียหายได้ทำสินค้าละเมิดสิขสิทธิ์อยู่แล้วจึงไม่สามารถออกหมายจับนายนันได้ ซึ่งอย่างไรก็ตามตอนนี้นายนันก็ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.เมืองสารคามและรอแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา