วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยเป็นบ้านไม้ให้เช่า ในซอยประชาพัฒนา 1 ด้านหลังโรงแรมโฆษิตฮิลล์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้งสายตรวจไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและประสานรถน้ำดับเพลิงจากนครบาลเพชรบูรณ์ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ร่วมให้ความช่วยเหลือเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม

 

              หลังจากได้ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการควบคุมเพลิง แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ เพลิงคงไหม้บ้านทั้งหลังวอดในพริบตา เนื่องบ้านที่เกิดเพลิงไม้มีสภาพเป็นบ้านไม้เก่า ประกอบกับสภาพอากาศที่แห้งและลมที่พัดแรง จึงทำให้เพลิงลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ในส่วนของสาเหตุและมูลค่าความเสียหาย ต้องรอเจ้าหน้าที่จากหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและประมาณการมูลค่าความเสียหายอีกครั้ง

 

              จากการสอบถามทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็น บ้านเลขที่ 35 ถนนประชาพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เป็นของ นางสาวจันทร์ วรรณา อายุ 70 ปี โดยมี นายสุเทพ บุญเชิด อายุ 70 ปี เป็นผู้เช่าเช่าพักอาศัย โดยนายบุญเชิดฯ ผู้เช่าได้ออกจากบ้านเช่าเวลา 06.00 น. เศษ เพื่อไปวัดมหาธาตุ และกลับมาเวลา 10.47 น. และพบว่าไฟกำลังรุกไหม้ที่หลังคาบ้านบริเวณเสากลางบ้านซึ่งเป็นจุดติดตั้งสวิต์ไฟ โดยขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์