วันนี้ (ที่ 22 พ.ย.62) เป็นวันแรก ที่สวนสัตว์สงขลา ได้มีการนำลูกสิงโตน้อย 2 ตัว อายุเกือบ 4 เดือน พร้อมแม่สิงโต เดินออกมาโชว์ตัวจากคอกเข้ามาในส่วนแสดงสิงโต เปิดตัวลูกสิงโตน้อยทั้ง 2 ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิดในความน่ารักน่าชังของลูกสิงโตน้อยทั้ง 2 ตัว

                                                                                                                                                

นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เปิดเผยว่า หลังจากที่ Keeper สวนสัตว์สงขลา นำลูกสิงโตทั้ง 2 ตัว ออกมาฝึกเดินในเส้นทางที่ออกจากคอกเลี้ยงไปที่ประตูทางออกส่วนแสดงสิงโต โดยฝึกให้เดินพร้อมกับแม่สิงโตทุกวันมาเกือบ 2 สัปดาห์ จนมีความเคยชินและจำเส้นทางเข้า-ออกได้แล้ว 

โดยที่ "เจ้ากร่าง" แม่สิงโตเดินนำลูกสิงโตน้อยทั้ง 2 ตัวออกมาและคอยดูแลระแวดระวังลูกสิงโตน้อยทั้ง 2 ตัวอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากแม่สิงโตยังหวงลูกอยู่ ในขณะเดียวกันลูกสิงโตน้อยทั้ง 2 ตัวก็ยังคงติดแม่สิงโตจะเดินตามหลังและเคลียคลอหยอกล้อกับแม่สิงโตอยู่ตลอดเวลาไม่ยอมห่างแม่ ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชมและชอบใจลูกสิงโตน้อย   2 ตัว

                                                                                                                                                            

และในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้โดยเฉพาะลูกสิงโตน้อย 2 ตัวทาง Keeper (ผู้เลี้ยง) จะฝึกให้เชื่องเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดโดยจะนำออกมาให้นักท่องเที่ยวอุ้มและถ่ายภาพกับลูกสิงโตน้อย 2 ตัวเพื่อชื่นชมในความน่ารักน่าชัง ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมลูกสิงโตอีกด้วย

                                                                                                                                                         

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา