royal coronation
คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตัวเงินตัวทอง บุกบ้านข้าราชการเกษียณ หวังเขมือบสุนัข

21 พฤศจิกายน 2562 - 17:38 น.
สุพรรณบุรี,ตัวเงินตัวทอง,เขมือบ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 602 ครั้ง

สุพรรณบุรี ตัวเงินตัวทองบุกบ้านข้าราชการเกษียณหวังเขมือบสุนัข


คลิปที่ 1

 

 

           ที่ จ.สุพรรณบุรี นายวิญญู สัตบุตร หัวหน้าศูนย์มูลนิธิเสมอกันก็ภัยสุพรรณบุรี เขต อ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของมูลนิธิฯว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือให้ไปจับสัตว์เลื้อยคลานตัวเงินตัวทอง ที่บ้านเขที่ 79 หมู่ 4 ต.สนามชัย  จึงนำกำลังไปตรวจสอบบ้านดังกล่าวมีต้นไม้และพงหญ้าขึ้นปกคลุมรอบบริเวณบ้าน พบน.ส.นันทนา วรรธนะภูติ อายุ 70 ปีเจ้าของบ้านยืนรออยู่พร้อมชูมือให้ดูร่องรอยจากการถูกตัวเงินตัวทองฟาดหาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงจัดหายาทาให้ก่อน

 

 

คลิปที่ 2

 

 

          จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่ไปจับตัวเงินตัวทองที่ซ่อนตัวอยู่บริเวณมุมกำแพงรั้วหลังบ้านซึ่งมีต้นไม้ขึ้นรกครึ้ม เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาทำการต้อนออกจากมุมกำแพงแต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมให้จับได้โดยง่ายพยายามวิ่งหนีเข้าดงไม้เจ้าหน้าที่ก็ไม่ถอย ตามไล่จับใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถจับเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

      สอบถาม น.ส.นันทนา วรรธนะภูติ อายุ 70 ปีเล่าว่าที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้ 3 ตัวบริเวณรอบบ้านมีต้นไม้และพงหญ้าขึ้นอย่างหนาแน่นทำให้มีสัตว์เลื้อยคลานทั้งงูและตัวเงินตัวทองอาศัยอยู่จำนวนมากตนจึงสร้างกำแพงล้อมรอบเพื่อป้องกันสัตว์ร้ายเข้าบ้านและวันนี้ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ในบ้านได้ยินเสียงสุนัขส่งเสียงเห่าอยู่ที่ข้างบ้านจึงออกมาดูเห็นตัวเงินตัวทองซ่อนตัวอยู่ข้างกระถางต้นไม้จึงใช้ท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตรพยายามไล่ต้อนให้ออกนอกบ้านแต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมออกกลับวิ่งหนีไปทางหลังบ้านตนพยายามจับหางไว้แต่สู้แรงไม่ไหวเนื่องจากเจ้าตัวเงินตัวทองนั้นตัวใหญ่และแรงเยอะจึงถูกปลายหางฟาดที่หลังมือได้รับบาดเจ็บเมื่อเห็นท่าจะสู้ไม่ไหวจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับ คุณป้าคุยต่ออีกว่าเจ้าตัวเงินตัวทองมันตัวใหญ่ป้าสู้ไม่ไหว ถ้าตัวเล็กกว่านี้ละก็โดนป้าจัดการไปแล้วคุณป้าบอก ส่วนที่ตัวเงินตัวทองเข้ามาในบริเวณบ้านคงจะได้กลิ่นสุนัขที่เลี้ยงไว้ถึง 3 ตัวจึงเข้ามาหวังจะกินสุนัขเป็นอาหารแต่เมื่อเข้ามาแล้วเจอสุนัขหมู่ จึงสู้ไม่ได้จึงพยายามหนีแต่ไม่รอด

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ