จากกรณี นายณรงค์ ไกรนรา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/6 หมู่ 9 บ้านคลองเพียง ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ใช้ปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดจ่อยิงอกนายศราวุฒิ หรือแต้ ผลหิรัญ อายุ 34 ปี ลูกเขยจนเสียชีวิตขณะนอนเล่นอยู่ในเปลนอนกลางบ้าน เกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 พ.ย.) ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 55/6 หมู่ 9 บ้านพร้อมเพรียง ริมถนนสายชลประทาน ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องที่นายศราวุฒิผู้ตายเบี้ยวงานแต่งลูกสาวชื่อนางมนต์ทิพย์ ไกรนรา อายุ 25 ปี เมื่อ 3 ปีก่อนที่ไม่ยอมมาแต่งงาน ทำให้นายณรงค์ผู้เป็นพ่อตาเสียหน้าอับอายเพื่อนพ้องและญาติมิตร สุมความแค้นไว้ในอกนานแรมปีก่อนจะตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงลูกเขยจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุไปอาศัยความมืดหลบหนีไป ซึ่งตำรวจได้รวบรมพยานหลักฐานเสนอศาลอนุมัติหมายจับนายณรงค์ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 

          ( 21 พ.ย.) ความคืบหน้าในคดีนี้ พ.ต.อ.โชคดี รักวัฒนพงษ์ ผกก. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นคศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่านายณรงค์ มือปืนไม่ได้หลบหนีไปไหนไกล แต่ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อม ท้ายหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  จึงนำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดทุ่งสง เลขที่  337/2562 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มี อาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เข้าจับกุมนายณรงค์ ไกรนรา อายุ 44 ปี  โดยตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุมนายณรงค์ ผู้ต้องหาเอาไว้ได้โดยละม่อม ซึ่งนายณรงค์ ไม่ได้มีความพยายามจะต่อสู้ขัดขืนหรือพยายามจะหลบหนีแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

 

 

           จากการสอบสวนนายณรงค์ มือปืน ให้การรับสารภาพว่า ผ่านมาตนสู้ทนกับพิฤติกรรมของนายศราวุฒิ ผู้ตายซึ่งเป็นลูกเขยของตนมาตลอด ตั้งแต่มาอยู่ในบ้านไม่ทำงานทำการเป็นหลักแหล่ง และมัวสุมยาเสพติดจนเคยถูกตำรวจจับกุมมาแล้ว และตนต้องรับภาระในการเลี้ยงดูสมาชิกในครอครัว แต่ละวันต้องออกไปตระเวนหางานรับจ้าทำทั้ง ๆ ที่ตนมีปัญหาเรื่องสุขภาพป่วยเป็นโรคปอด และในวันที่เกิดเหตุตนกลับมาจากทำงานรับจ้างตัดหญ้า เมื่อมาถึงบ้านพบนายศราวุฒิ ลูกเขย นอนฟังเพลงอยู่ในเปลอย่างสบายอารมณ์ ไม่สนใจลูกเมีย และยังตะโกนดุด่าทะเลาะกับลูกสาวของตนเสียงดังลั่นบ้าน ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นภาระของครอบครัว ไม่ทำงานอะไร มั่วสุมยาเสพติด และชอบทุบตีลูกสาวของตนเป็นประจำ ที่ผ่านมาเมื่อตนว่ากล่าวตักเตือนและขอร้องให้ช่วยทำงานหารายได้เลี้ยวรอยครัวนายณรงค์ ก็ไม่สนใยดีจนมีปากเสียงโต้เถียงทะเลาะวิวาทกับตนบ่อยครั้ง

“ตนจึงจะสุดทนต่อไปไหว ประกอบกับทำงนมาเหนื่อย ๆ และหิวเป็นอย่างมาก จนเกิดความโมโห บันดาลโทสะเดินเข้าไปในห้องนอนและหยิบอาวุธปืนสั้นขนาดจุด 22 ที่เพื่อนให้ไว้ป้องกันตัวมานานแล้ว จากนั้นจึงเดินออกมาจ่อยิงนายณรงค์ 1 นัด ก่อนใช้ด้ามปืนตีหัว 1 ระบายความคับแค้นใจ ก่อนวิ่งหลบหนีออกจากบ้านไปนอนอยู่ข้างกระท่อมในสวนปาล์มท้ายหมู่บ้าน จนกระทั้งถูกตำรวจตามจับกุมดังกล่าวดังกล่าว”นายณรงค์ กล่าวเสียงละห้อยในที่สุด.

คลิป/ภาพ  ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช