เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 พ.ย.62 พ.ต.ท.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถน้ำเทศบาลจันทนิมิต ตลอดจนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เข้าตรวจสอบพร้อมเข้าระดมสกัดเพลิงที่กำลังโหมรุกไหม้ บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี อย่างรุนแรง ก่อนจะประสานของรถน้ำจากเทศบาลเมืองจันทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าช่วยเหลือร่วมระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงในครั้งนี้ โดยที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว

 

 

 

 

 

          โดยเพลิงได้ลุกไหม้ด้านในของตัวบ้าน ที่เป็นห้องนอน และเป็นพื้นที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งเพลิงนั้นได้โหมรุกไหม้อย่างหนัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเคลียร์ตามไหล่ถนน เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นทางซอย พร้อมปิดถนนบางส่วน เพื่อให้รถน้ำได้สับเปลี่ยนกันเข้ามาสกัดเพลิงได้อย่างสะดวก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมกับระดมฉีดน้ำเลี้ยงไว้บางจุด เนื่องจากยังมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา จากกาตรวจสอบภายในบ้านหลังเพลิงสงบ พบร่าง นายจีระศักดิ์ เรืองโรจน์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าของบ้านถูกเพลิงเผาไหม้เกรียมอยู่ภายในห้องนอน ขณะที่ น.ส.จีระศิริ เรืองโรจน์ อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตาย เมื่อรู้ว่าผู้เป็นพ่อถูกเพลิงไหม้เสียชีวิต ก็ถึงกับเป็นลมล้มพับ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน

 

 

 

 

 

       จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นได้มีการสอบสวน น.ส.วิลาวัลย์ บำเน็จ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวของ นายจีระศักดิ์ ผู้ตาย และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านที่ปลูกติดกัน จู่ๆก็ต้องสะดุ้งตื่นเมื่อ น.ส.จีระศิริ เรืองโรจน์ หลานสาวมาตะโกนเรียกหน้าบ้านว่าไฟไหม้บ้าน และพ่อของตนยังอยู่ข้างในไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ ตนเองจึงรีบออกมาดู และก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเพลิงนั้นกำลังรุกไหม้อย่างรุนแรง จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากในบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ ตนจึงตะโกนเรียกคนในบ้าน และชาวบ้านใกล้เคียงให้ช่วยกันดับไฟ พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินได้ (มีคลิป)

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก ประจำจังหวัดจันทบุรี