วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำตรวจ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  ได้จับกุมคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ รถแท็กซี่ เขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มฎ-6502 กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้เสียหายเจ้าของรถ ได้จอดรถลงไปซื้อของที่ 7-11 โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ คนร้ายจึงได้อาศัยจังหวะดังกล่าวเปิดประตูรถเข้าไปและได้ขับรถหลบหนีจากพื้นที่ สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 02.50 น. ของวันที่(20 พ.ย. 62)

 

 

 

 

 

           ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจเช็คสัญญาณ GPS ของรถคันดังกล่าว และทราบว่า รถคันดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่ ของ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งกำลังมุ่งหน้าเข้า ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้แจ้งศูนย์ 191 เพชรบูรณ์ ให้ดำเนินการตั้งจุดสกัดจับ บนถนนสระบุรี-หล่มสัก เป็นระยะๆ จนกระทั่งคนร้าย ได้ขับรถคันดังกล่าว เข้าเขตของ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัดตามที่ที่ได้รับแจ้ง ทันทีที่พบรถเป้าหมาย จึงได้รีบขับรถติดตาม จนกระทั้งสามารถจับกุมได้ที่ กิโลเมตรที่ 69 ถนนสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) ฝั่งขาล่อง มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร หมู่ที่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

 

 

 

 

         ขณะจับกุมคนร้ายได้ขับรถแท็กซี่ คันดังกล่าวซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุชิงทรัพย์มาจากพื้นที่ สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น หลังจากจับกุมตัวคนร้ายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ สภ.หนองไผ่ จึงได้ทำการควบคุมตัวร้ายไปที่ สภ.หนองไผ่ เป็นการชั่วคราว และได้ประสานไปยังสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น เจ้าของคดีให้มารับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์