คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผลกระทบจากแผ่นดินไหว ทำให้พระธาตุเอียง-แตกร้าว

21 พฤศจิกายน 2562 - 11:24 น.
แผ่นดินไหว,จังหวัดน่าน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,840 ครั้ง

ผลกระทบแผ่นดินไหวที่ สปป.ลาว ที่วัดพระธาตุจอมพริกบ้านเสิ้ยว ต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน พระธาตุเอียงแตกร้าว


               วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562  กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน เกิดแผ่นดินไหว ขนาด Magnitude 5.9  ในเขตพื้นที่ สปป.ลาว ติดชายแดนไทย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ บ้านน้ำช้าง ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ห่างไปประมาณ 19 กม. 

 

                จากกรณีที่มีเหตุแผ่นดินไหว  เมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 04.04 น .ถึง 06.50 น. แผ่นดินไหวบนบก ระดับความแรงขนาด 6.4 ความลึก 3 กม.จุดศูนย์กลางที่ บริเวณเมืองหงสา ประเทศสาธารณะรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ห่างประมาณ 20 กม. เบื้องต้นผู้สื่อข่าวหลายจังหวัดได้รับรายงาน ข่าวว่าประชาชนได้รับความรู้สึก อาคาร บ้านเรือ ที่พักอาศัยสั่นไหว ในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งจังหวัดกรุงเทพมหานคร นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานเพิ่มเติมในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวว่า มีหลายพื้นที่ได้ความเสียหาย

              ส่วนในพื้นที่ ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่าผลกระทบเกิดความเสียหายที่วัดพระธาตุจอมพริกบ้านเสิ้ยว บ้านเสี้ยว หมู่ที่ 6 ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน  มีองค์พระธาตุแตกและเอียง,กำแพงแตกเป็นรอย ฐานองค์พระพุทธรูปแตกเป็นรอยร้าว  ส่วนพื้นที่อื่นๆผู้สื่อข่าวกำลังอยู่ในระหว่างลงพื้นที่สำรวจ ความเสียหายด้านอื่นๆ แล้วจะรายงานให้ทราบต่อไป

ณชญาดา บุญยะกาญจน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดน่าน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ