เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 20 พ.ย.62 พ.ต.อ.ศิริชัย ไชยดี ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุโจรปล้นธนาคารกสิกรไทย สาขาบ้านโป่ง จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชา แล้วรุดตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เมื่อไปถึงพบชายคนร้าย ลักษณะปลอมตัวแต่งกายเป็นหญิง เดินอยู่ในธนาคารจึงทำการปิดล้อม และเข้าจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด ทราบชื่อต่อมาคือ นายนฤดม นนทะโย อายุ 22 ปี ชาว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลางเป็นปืนไฟแช๊ค ระเบิดปลอม จำนวน 2 ลูก มีดปลอกผลไม้ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กพ 7041 ราชบุรี และกระดาษที่เขียนข้อความด้วยปากกาสีน้ำเงินว่า “ไม่อยากตายตั้งใจอ่าน พี่ส่งเงินมามีเท่าเอามาให้หมด ใส่กระเป๋า มันไม่ใช่เงินพี่ ถ้าผมโดนจับ ผมโดนระเบิดอยู่ในกระเป๋า ผมไม่เหลืออะไรแล้ว ตายได้เสมอถ้าพี่ตุกติก”
ต่อมา พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์เดช ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก. ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เพื่อสอบปากคำพนักงานธนาคาร และสอบสวนคนร้ายด้วยตนเอง

 

 

              โดย น.ส.วรรณวิมล ดวงรัตน์มณีโชติ อายุ 31 ปี พนักงานธนาคาร ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้กดเรียกหมายเลข เพื่อให้บริการลูกค้าลำดับถัดไป ขณะนั้นได้มีลูกค้าเดินเข้ามาหน้าเคาน์เตอร์ ท่าทางมีพิรุธ โดยมีการนำเอาผ้าอ้อมของเด็กทารกมาโพกหน้า สวมชุดเสื้อผ้าแบบผู้หญิง พร้อมกับโยนกระดาษที่มีข้อความข้างต้น หลังจากที่ตนอ่านเสร็จ เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจ เนื่องจากคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเล็งมาที่ตน ในใจก็คิดแต่ว่าตนจะต้องตายแน่ๆ จึงตัดสินใจตะโกนออกไปว่า “คนร้ายๆ” เพื่อบอกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร จากนั้นได้วิ่งหลบเข้าไปที่บริเวณใต้เคาน์เตอร์ พร้อมกดสัญญาณเตือนภัย ขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจ ระหว่างนั้นคนร้ายได้พยายามหลบหนีไปทางด้านหลังของธนาคาร แต่ก็ไม่พ้นถูกจับกุมตัวไว้ได้ 

 

 


 

 

 

              นายนฤดม นนทะโย คนร้าย สารภาพว่า ตนทำงานเป็น รปภ. ในบริษัทแห่งหนึ่งที่ อ.บ้านโป่ง แต่ทว่าก็ต้องประสบกับปัญหาหนี้สินมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ทั้งค่าหวย ค่าแชร์ ค่าใช้จ่ายภายในบ้านและลูก จึงได้นำบ้านไปจำนอง แต่หนี้สินก็ยิ่งเพิ่มพูน ทำให้ตนตัดสินใจปล้นธนาคาร โดยศึกษาวิธีการปล้นและการทำระเบิดปลอมจากอินเตอร์เน็ต และนำเสื้อผ้าของภรรยามาใช้ปลอมตัว ก่อนจะลงมือก่อเหตุในวันนี้ โดยคนในครอบครัวไม่มีใครทราบ และตั้งใจไว้ว่า หากปล้นสำเร็จจะนำเงินไปซ่อนไว้ก่อน เผื่อถูกจับกุมตัว ที่ทำไปก็เพื่อหวังปลดหนี้ให้ลูกที่ตนเองรักได้อยู่สบาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วควบคุมตัวนายนฤดมไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี