เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 พ.ย. 2562  ร.ต.อ.คุณภัทร  ผิวบัวคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง  ได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน  บริเวณบ้านเลขที่ 90  หมู่ที่ 6  ตำบลโพสะ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง 

 

              หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี  คชาพรรธน์  ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  พร้อมประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลโพสะ  เทศบาลเมืองอ่างทอง  เทศบาลป่าโมก  และเทศบาลศาลาแดง  เดินทางไปทำการควบคุมเพลิง

 

 

 

 

              ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้าน 2 ชั้น  ชั้นบนเป็นไม้  ส่วนชั้นล่างเป็นปูน  ชาวบ้านใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์  ได้ช่วยกันนำน้ำใส่ถังพลาสติกมาช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่  ซึ่งระหว่างเกิดเหตุเจ้าของบ้านได้ออกไปขายของอยู่บริเวณด้านหน้าปากซอยไม่มีคนอาศัยอยู่ในบ้าน  ประกอบกับมีกระแสลมแรง 

 

              เพลิงจึงได้โหมลุกไหม้ชั้นบนบ้านจนหมด  เหลือแต่เพียงด้านล่างที่เป็นปูน  ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงก่อนที่จะลุกลาม  เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชนมีบ้านเรือนประชาชนที่ส่วนมากเป็นบ้านไม้อยู่บริเวณใกล้เคียง  เพื่อทำการควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด  โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง  เพลิงจึงสงบ  โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

 

 

              จากการสอบถาม นาง มาลัย  เทียมปัญญา อายุ 53 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 90  หมู่ที่ 6  ตำบลโพสะ  อำเภอเมือง  แม่ค้าขายไก่ย่างเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ  เปิดเผยว่า  ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ทำการสำรวจปลั๊กไฟภายในบ้านทั้งหมดดีแล้ว 

 

              และตนเองได้ออกไปขายไก่ย่างอยู่ริมถนนทางเข้าบ้าน  หลังจากนั้นผู้ใหญ่บ้านได้มาบอกกับตนเองว่าไฟไหม้บ้าน  ซึ่งไม่นึกว่าจะเกิดเพลิงไหม้บ้านตนเองแบบนี้  ทั้ง ๆ  ที่ตนเองเป็นคนระวังเรื่องฟืนไฟเป็นอย่างดี 

 

              จะมีก็แต่ปลั๊กไฟตู้เย็นและอินเตอร์เน็ตที่เสียบคาไว้  แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  ตนเองได้ไปดูหมอดูและได้ทักให้ระวังเรื่องฟืนไฟ  แต่ก็ยังไม่วายมาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านจนหมดหลัง

 

              หลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบ  และทำการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รวมถึงเจ้าของบ้าน  เพื่อรวบรวมหลักฐาน  ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดได้  สำหรับมูลค่าความเสียหายยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ  เบื้องต้นบ้านพร้อมทรัพย์สิน  ได้รับความเสียหาย  จำนวน 1 หลัง

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง รายงาน