เมื่อเวลา 11.44 น.วันนี้ ( 19 พ.ย. 2562 ) ที่ สภ.หาดใหญ่ มีเรื่องที่ต้องทำให้พนักงานสอบสวน ถึงกับมึนตึบ เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ น.ส.สาธินี ผิวผ่อง อายุ 44 ปี มีภูมิลำเนาเดิมตามบัตรประชาชนเป็นชาว ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ซึ่งลักษณะอาการออกไปทางสติฟั่นเฟือนไม่ปกติ

 

               ได้หอบรองเท้า 2 คู่ และเสื้ออีก 1 ตัว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับรูปภาพพระเอกชื่อดัง "หมาก ปริญ" ซึ่งกำลังมีผลงานภาพยนต์เรื่อง จอมขมังเวทย์ภาค 2 ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้

                                                                                                                                            

 

 

               โดย น.ส.สาธินี บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ให้เงินชายชื่อโอไป 100 บาทเพื่อไปซื้อรองเท้ามาสองคู่ แต่เมื่อตนเห็นรองเท้าก็รู้ทันทีว่าเป็นรองเท้าที่ถูกขโมยมา เนื่องจากรองเท้าทั้งสองคู่มีราคาแพง คู่ละ 5-6 พันบาท

 

               และเป็นรองเท้าของ "หมาก ปริญ" พระเอกดังที่สวมใส่รองเท้ายี่ห้อนี้เท่านั้น ซึ่งเป็นไม่ได้ที่จะซื้อมาแค่ราคาคู่ละ 50 บาท ตนจึงต้องมาเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพราะกลัวว่าจะมีความผิดฐานรับของโจร

 

               ซึ่งขณะที่ น.ส.สาธินี กำลังนั่งแจ้งความ และเล่าเรื่องราวที่มาของรองเท้าทั้งตำรวจและประชาชนถึงกับอมยิ้ม ในขณะที่พนักงานสอบสวนก็พยายามที่จะช่วยเหลือหญิงสาวคนนี้เพราะเชื่อว่าน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับสภาพจิตไม่น่าจะเป็นคนปกติ  แต่เมื่อพยายามติดต่อเบอร์ญาติก็ไม่สามารถติดต่อได้

 

               ส่วน น.ส.สาธินี ก็ต้องการแจ้งความอย่างเดียวสุดท้ายเรื่องจึงจบลงตรงที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้ น.ส.สาธินี สบายใจและให้เห็นว่าตำรวจพร้อมรับเรื่องราวร้องทุกข์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะคนปกติหรือไม่ปกติก็ตาม

                                                                                                                                      

 

 

 

               แต่ดูเหมือนว่าจะจบแต่ก็ไม่จบอยู่ดี เพราะสุดท้ายแล้ว น.ส.สาธินี ได้ขอเงินจำนวน 100 บาทซึ่งเป็นเงินที่บอกว่าซื้อรองทั้งสองคู่มา และไม่มีเงินเหลือติดตัว และขอให้ตำรวจช่วยกันเรี่ยไรเงินมาให้ครบ 100 บาท

 

               และตำรวจก็ยอมทำตามพร้อมกับพาไปนั่งสงบสติอารมณ์ แต่ขณะพาออกจากโรงพัก น.ส.สาธินี ยังขอให้ตำรวจที่รูปหล่อที่สุดในโรงพักเป็นคนพาไปส่งเท่านั้น และต้องถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานด้วย

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่ ร.ต.ท.จอมพฤทธิ์ เข้าเวร ในช่วงเช้าก็มีชายสติไม่สมประกอบเข้าแจ้งความมาแล้ว 1 คนด้วย และตอนเที่ยงก็มาเจอหญิงสาวคนนี้อีก และตำรวจด้วยแซวกันว่า เอาเท้าข้างไหนก้าวออกจากบ้าน

                                                                                                                       

 

 

 

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา รายงาน