วันที่18พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00น. ศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายปีนเข้าไปในบ้านพักเลขที่ 110 หมู่1 บ้านถ่อนน้อย ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ทำการลักทรัพย์  โดยลูกสาวเจ้าของบ้าน หลบอยู่ข้างในบ้าน จากนั้น ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น ที่บริเวณข้างบ้าน มีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน ฒจ 3501 กรุงเทพ แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง โดยที่ท้ายกระบะ มีโครงเหล็กติดตั้งเอาไว้ ภายในรถมีกระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ และลูกกุญแจรถเสียบคาไว้ที่สวิทช์รถ  ตำรวจได้ทำการปิดล้อมบริเวณบ้านหลังดังกล่าวเอาไว้  

 จากนั้นตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อลูกสาวเจ้าของบ้าน ซึ่งหลบห้องในข้างบนบ้าน ก่อนที่ลูกสาวเจ้าของบ้าน  ได้ทำการโยนลูกกุญแจเปิดประตูรั้วหน้าบ้าน ให้ตำรวจ ที่อยู่ด้านล่าง นอกรั้วบ้าน แล้วตำรวจได้ทำการไขประตู แล้วเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ซึ่งพบ น.ส.ธัญชนก  พรมรัตน์  อายุ17ปี  ลูกเจ้าของบ้าน เป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรธานี ได้เดินออกมาจากห้อง ที่หลบซ่อนตัวอยู่  พาไปตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน โดยตู้โชว์ที่ชั้นล่าง โดนงัดถูกรื้อค้น มีกระปุกออมสินจำนวน 5 กระปุก ได้หายไป มีเงินจำนวน ประมาณ 3,000 บาท  แล้วไปเจอถุงผ้าพร้อมกับกระปุกออมสินจำนวน 5 กระปุก ที่คนร้ายได้ทิ้งไว้บริเวณหน้าประตูหลังบ้าน โดยคนร้ายได้ปีนกำแพงข้างบ้าน หลบหนีออกไปอย่างหวุดหวิด  

 

 

 

 

 

           จากนั้นคนร้ายได้วิ่งเข้าไปขโมยรถจยย. ฮอนด้า โนวา สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน ผ 1298  นครราชสีมา ที่จอดอยู่ในหอพัก ห่างจากบ้านพักผู้เสียหายไป 500 เมตร  แล้วคนร้ายขี่หลบหนี ออกจากซอยไป  โดยเจ้าของรถจยย .คือ น.ส.ธารารัตน์  โพธิ์นอก  อายุ44ปี  อยู่บ้านเลขที่ 56/1  ตำบลเขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี  แม่ค้าขายน้ำหวาน  ในมาหาลัยราชภัฏอุดรธานี หลังจากเลิกงานได้เดินกลับมาที่หอพัก แต่ได้แวะซื้อของหน้าปากซอย  เห็นผู้ชายไม่ทราบว่าเป็นใครขี่รถจยย. ของตนอยู่นั้น  จึงได้ขี่รถจยย. ไล่ติดตามแต่ก็ไม่ทัน คนร้ายขี่หลบหนีไปเส้นทาง อุดร-หนองคาย ขาออก บ้านไก่เถื่อน ตำบลหมูม่น

โดยภาพกล้องวงจรปิดภายในบ้าน สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้   คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะ มาจอดข้างบ้าน แล้วลงจากรถ เป็นชาย รูปร่างผม สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร ผมสั้น สวมเสื้อยืดสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ปีนรั้วข้างบ้านเข้ามา  แล้วใช้ของแข็งงัดประตูกระจกข้างบ้าน  ซึ่งลูกสาวเจ้าของบ้าน  ได้ยินเสียงผิดปกติ และมีเงาของคนอยู่นอกบ้าน  จึงได้วิ่งขึ้นมายืนดูที่บันไดบ้าน  จากนั้นคนร้ายได้พังประตูมุ้งลวด เข้ามาภายในบ้าน  แล้วลูกสาวเจ้าของบ้าน ได้ขึ้นไปบนบ้านหลบซ่อนตัวในห้อง คนร้ายได้ทำการรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า บริเวณตู้โชว์ แล้วคนร้ายได้ถือกระเป๋าสีครีม วิ่งออกมาทางหลังบ้าน  ซึ่งเป็นจังหวะ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่หน้าบ้าน  คนร้ายยืนดูอยู่แล้วทิ้งกระเป๋าเอาไว้ที่หน้าประตูหลังบ้าน  จึงได้ปีนกำแพงหลบหนี ออกไป

 

 

 

 

 

 

 

           น.ส.ธัญชนก  พรมรัตน์   ให้การว่า ในขณะที่นั่งทำงานอยู่หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่ชั้นล่างภายในบ้าน แล้วได้ยินเสียงเหมือนคนเหยียบใบไม้ข้างบ้าน  ซึ่งก็ได้ยินเหล็กดัดประตูข้างบ้านดังขึ้น ทำให้ตกใจ จึงได้วิ่งขึ้นไปบนบันไดบ้าน แล้วก็ได้ยินเสียงเหมือนคนพยายามงัดประตูข้างบ้าน จึงได้วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่บนบ้าน  ซึ่งก็ได้ยินเสียงคนร้าย ทำการื้อค้น สิ่งของภายในบ้าน ตนเองจึงโทรศัพท์ไปบอกแม่ ให้แจ้งตำรวจ เพราะตนไม่กล้าพูดเสียงดังกลัวคนร้ายจะได้ยิน ไม่นานตำรวจก็มาถึง แล้วโทรศัพท์ติดต่อตน จึงได้โยนลูกกุญแจให้ตำรวจ

ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน เปิดเผยว่า คนร้ายได้เข้ามางัดบ้านหลังนี้   แต่ลูกสาวเจ้าของบ้าน อยู่ภายในบ้าน โดยได้ตั้งสติเอาไว้ได้ดี   จึงขึ้นไปบนบ้าน ก่อนโทรไปบอกแม่ แล้วแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ คนร้ายรู้ว่าตำรวจมาถึง จึงได้วิ่งหนีออกมาทางประตูหลังบ้าน แล้วปีนกำแพงข้ามไป ก่อนไปขโมยรถจยย. ของชาวบ้าน ที่จอดอยู่ในหอพัก แล้วขี่หลบหนีไป ส่วนรถยนต์กระบะ ของคนร้ายที่ขับมา  ได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจยึดเอาไว้ เพื่อทำการตรวจสอบใครเป็นเจ้าของรถหรือผู้ครอบครองรถ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เพื่อจะติดตามตัวโจรงัดบ้านรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี