วันที่ 18 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ ร.ท.ปราโมทย์ นิลพันธ์ หัวหน้าฝ่ายการข่าว ฉก.ร.5 และ ร.ท.หาญศึก คงชูช่วย ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย ร.5021 พร้อมด้วยกำลังทหารประมาณ 10 นาย

 

               เข้าซุ่มสกัดบริเวณถนนสุขาภิบาล 2 หมู่ที่ 5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่มีสายข่าวรายงานว่า ขบวนการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนจะใช้เส้นทางดังกล่าว ในการขนน้ำมันไปส่งให้กับลูกค้า

 

 

               ซึ่งสังเกตเห็นรถกระบะคันตามที่สายข่าวรายงาน วิ่งมาด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่ชุดที่ซุ่มอยู่ ได้แสดงตัวออกมาส่งสัณญานให้คนขับจอดรถ พบเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ สีบรอนซ์เงิน มีนายมานิต มณีรัตนโชติ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 41 / 23 หมู่ที่ 1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นคนขับ

 

 

               จากการตรวจสอบรถพบบริเวณห้องโดยสารหลังคนขับ ถูกดัดแปลงติดตั้งถังเหล็กขนาดใหญ่ เพื่อไว้สำหรับบรรจุน้ำมัน รวมถึงที่บริเวณใต้ท้องรถ ส่วนที่กระบะบรรทุกก็ติดตั้งถังเหล็กชนิดเดียวกัน โดยใช้ผ้าใบปิดอำพรางไว้

 

 

 

               จากการสอบถาม นายมานิต บอกว่า บรรจุน้ำมันเบนซินมาเต็มพิกัดทุกถัง รวม 2,500 ลิตร จะนำไปส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายมานิต พร้อมยึดรถกระบะ และน้ำมันเบนซินของกลาง นำส่งศุลกากรสะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา รายงาน