เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 18 พ.ย. 2562 พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเช่า เหตุเกิดที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ใน ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยสายตรวจรถจักรยานยนต์ เดินทางไปตรวจสอบ

 

 

                 ที่เกิดเหตุบริเวณประตูทางเข้าบ้านเช่าพบประตูเหล็กล้มนอนอยู่บนพื้น ภายในมีบ้านเช่าปลูกติดกัน 5 หลัง ส่วนห้องเกิดเหตุอยู่ริมสุดด้านใน พบนายจำลอง ผลกล่ำ อายุ 59 ปี เป็นนายช่างเครื่องกลชำนาญการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

                 ให้การว่า ขณะนอนพักเที่ยง บนเบาะนอนห้องโถงหน้าบ้าน ปรากฏว่าระหว่างนอนต้องสะดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียงตะกุดตะกัดคล้ายคนกำลังรื้อข้าวของอยู่ในห้องนอน จึงลุกขึ้นไปสำรวจ และพบว่ามีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 – 25 ปี รูปร่างเล็ก สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ กำลังรื้อข้าวอยู่อยู่ในห้องนอน จึงตะโกนใส่คนร้ายว่าทำอะไร

 

 

                 ทันใดนั้นคนร้ายตกใจจึงวิ่งหลบหนีไปทางหลังห้อง ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์สีดำไม่ทราบยี่ห้อ สีและป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ลานจอดรถหน้าห้องเช่าพยายามจะขี่หนี จังหวะนั้นตนพยายามเลื่อนประตูเหล็กด้านหน้าห้องเช่าไม่ให้คนร้ายหลบหนี

 

                 จนเกิดการฉุดกระชาก สุดท้ายประตูเหล็กล้อหลุดออกจากรางล้มบนพื้น ส่วนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางหน้าวัดโพธิ์เสด็จ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเคยมาที่ห้องเช่าละแวกดังกล่าว

 

                 ก่อนจะเห็นผู้เสียหายนอนหลับอยู่ที่ห้องโถง โดยเปิดทั้งประตูหน้าและประตูหลัง จึงฉวยโอกาสเข้าไปหวังขโมยทรัพย์สินในบ้าน แต่สุดท้ายผู้เสียหายตื่น คนร้ายจึงขโมยไปได้เพียงโทรศัพท์สมาร์ทโฟนยี่ห้อวีโว่ จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งทางตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เพื่อติดตามคนร้ายเหิมร้ายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ภาพ/ ข่าว ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครศรีธรรมราช รายงาน