เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาที่ สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อติดตามคดีทำร้ายร่างกายหลังมีการแชร์คลิบวีดีโอกลุ่มเด็กผู้หญิงรุมทำร้ายร่างกายเด็กหญิงอายุประมาณ 12-14 ปี 2 คน

 

 

 

                เหตุเกิดที่บริเวณถนนแจ้ห่ม-เมืองปานหน้าวัดดอยซาง ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จนกลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกโชเชียลอยู่ในขณะนี้ โดยทาง พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้ร่วมซักถามผู้ปกครอง และเด็กหญิงผู้เสียหายทั้งสองคน ซึ่งได้เดินทางมาให้ปากคำที่สภ.แจ้ซ้อน  

 

                พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางเปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางติดตามผลการดำเนินคดี ที่ สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปางและร่วมซักถามผู้ปกครองและเด็กทั้งสองคน

 

                ที่ถูกทำร้ายทั้งสองซึ่งทั้งสองคนอาศัยอยู่อำเภอเมืองปาน จ.ลำปาง กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 และ ม.2 คนแรกชื่อนางสาวเอ (นามสมมุติ)  อายุ 12 ปี คนที่สองชื่อ ด.ญ.บี (นามสมมุติ)  ซึ่งเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิบวีดีโอนั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณกลางเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมาในพื้นที่ตำบลแจ้ซ้อนจริง  

 

 

 

                และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่อยู่ร่วมกันในสังคม จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ และทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว แต่การสอบสวนคดีเกี่ยวกับเด็กหรือเยาวชน จะต้องสอบสวนร่วมหลายฝ่ายทั้งนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์และฝ่ายอัยการ

 

                ในเบื้องต้นวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการรับเรื่องเข้าสู่กระบวนการแล้ว ส่วนเหตุการณ์ในเบื้องต้นจากการสอบสวนตัวเด็กเอง ทราบว่า ได้มีการนัดเคลียปัญหาคาใจเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ระหว่างเด็กหญิงทั้งสองฝ่ายอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่พอมาถึงพูดคุยกันไม่กี่คำกลับถูกรุ่นพี่ที่มาด้วยกัน อายุ 30 กว่าปี

 

                ได้ตรงเข้าตบตีทำร้ายร่างกาย สาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว และยืนยันว่าที่มีข่าวว่าหลังจากเกิดเหตุได้ขอย้ายโรงเรียนหนีนั้น ไม่เป็นความจริง จากการสอบถามแล้ว เด็กขอย้ายก่อนที่จะเกิดเหตุเนื่องจากด้วยเหตุผลโรงเรียนใกล้บ้าน ซึ่งทาง ร.ต.อ.สุพจน์ เป็นแผ่น รองสว.สอบสวน รับคำร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำปาง รายงาน