นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงกรณี การกระทำของพล.ตอ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการปปช.ว่าอย่าใช้กรรมาธิการเป็นเครื่องมือทำร้ายคนอื่น

 

               ต้องใช้เพื่อทำงานประโยชน์ของประชาชนอย่างให้คุ้มค่าภาษีประชาชนอย่างแท้จริง สำคัญใช้เพื่อเป๋นการปกป้องคนที่จะทุจริตคอร์รัปชั่น มิใช่ทำเพื่อสนองอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองมากกว่า พฤติกรรมเข้นนี้ไม่สมควรเป็นประธานกรรมาธิการปปช.

 

 

               ถ้ากรณีมีรมต.ท่าน ใหนมีพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชั่นประพฤติมิชอบ มีหลักฐานชัดเจนก็เชิญมาชี้แจงตรวจสอบได้ แต่นี่ท่านนายกฯและรองนายกฯ บริหารบ้านเมืองนับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาประมาณ5เดือนท่านยังไม่มีข้อกล่าวหาในการทุจริตประพฤติมิชอบเลย

 

 

 

               ดังนั้นอย่าเอาอารมณ์ความรู้สึกหรือฐิติส่วนตัวมากลั่นแกล้งท่านทั้งสอง ระวังจะถูกสังคมและประชาชนลงโทษกับพฤติกรรมที่ทำตัวไม่มีคุณธรรมจรรยาบรรณของความเป็นประธานกรรมาธิการฯและคิดเอากรรมาธิการปชบ. มาเป็นเครื่องมาทำลายคนที่ตนเองไม่ชอบส่วนตัว ตัวท่านเสรีพิสุทธิ์ฯเองนั่นแหละสุดท้ายจะไม่มีที่ยืนในสังคมจะเป็นผู้ต้องรับชะตากรรมจากสังคมและประชาชนจะลงโทษเอง

 

 

               ต่อคำถามที่ ส.ส.สิระ เจนจาคะ พรรคพปชร.ในฐานะกรรมาธิการฯจะเสนอปลดประธานเป็นคนอื่นกระทำได้หรือไม่ นายสุภรณ์ ตอบว่า เรื่องดังกล่าวนี้ สามารถกระทำได้ ข้อบังคับไม่มีห้ามไว้ ยกตัวอย่างในอดีต พรรคพลังประชาชน มีมติพรรคฯให้สนับสนุน พันตำรวจโท กานต์ เทียนแก้ว เป็นประธานกรรมาธิการ การทหาร

 

               แต่ถูกพันตำรวจโทสมชาย เพศประเสริฐ ส.ส.พรรคเดียวกันล้อบบี้ลงมติให้เปลี่ยนประธานในที่ประชุมฯเพื่อหันมาสนับสนุนตนเอง จนไดรับเสียงสนับสนุนข้างมาก เป็นประธานกรรมาธิการทหารแทนพตท.กานต์ฯมาแล้ว ดังนั้นความเห็นของ ส.ส.สิระ จึงมีความเป็นไปได้

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา รายงาน