ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายไพศาล ทองสุขนอก เกษตรกรชาวนาบ้านไร่ ตำบลโนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ว่าได้มีหัวขโมยเข้ามาลักทรัพย์ข้าวเปลือกที่ตากผึ่งแดดไว้บริเวณที่นาท้ายหมู่บ้าน จึงรุดไปตรวจสอบ

 

 

                 ซึ่งจากการสอบถามนายไพศาล เปิดเผยว่าตนเองได้ว่าจ้างรถเกี่ยวข้าวพร้อมทั้งให้รถเกี่ยวเป็นผู้ตากข้าวให้เลย โดยใช้ที่ตากบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านเนื่องจากไม่ต้องการนำมาตากบนถนนให้กีดขวางจราจร ในระหว่างที่ตากไว้ก็ไม่ได้เอะใจอะไรกลับมานอนที่บ้านเหมือนปกติไม่ได้นอนเฝ้าเนื่องจากคิดว่าเป็นที่ในหมู่บ้านคงจะไม่หายเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา แต่พอถึงช่วงเช้าภรรยาอออกไปดูข้าวที่ตากไว้แล้วปรากฎว่าข้าวหายไปหมดทั้งผ้าใบที่ตากไว้ โดยพบร่อยรอยคล้ายกับมีการลากออกไปทางถนนเส้นหลักและมีเมล็ดข้าวเปลือกหกเรี่ยราดอยู่เป็นจุดๆ

 

 

 

 

              โดยข้าวที่หายไปในครั้งนี้พี่ไพศาลคาดว่าจะมีปริมาณประมาณ  10 กระสอบ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 4,000-5,000 บาท โดยเบื้องต้นได้ประสานผู้นำหมู่บ้านและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.คง จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถรวบตัวหัวขโมยตัวแสบเหล่านี้มาได้โดยเร็วจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับชาวนารายอื่นๆต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา