เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.2562 รางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 017223  ปรากฏว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาวันเดียวกันได้มีนายภราดร  เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก  อายุ 38ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 67/5 หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่าตนถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้าน หลังจากลงบันทึกประจำวันแล้วนายภราดร หรือ “ผู้ช่วยกิ๊ก” รีบขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ สีขาว ทะเบียน กล- 8322 นครศรีธรรมราช กลับบ้านพักทันที ท่ามกลางความดีอกดีใจของญาติๆ ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับ ผชบ.กิ๊ก เศรษฐี คนใหม่จนแน่นบ้านพัก

 

 

 

 

              โดยนายภราดร หรือ”กิ๊ก” กล่าวว่า นอกจากมีตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แล้ว ตนยังมีอาชีพทำสวน เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2562 ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปร่วมงานฉลองทอดกฐิน ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นหาซื้อลอตเตอรี่เลขป้ายทะเบียนของตนคือ 8322  แต่ไม่มี แต่ว่าที่แผงมีลอตเตอรี่เลขท้าย 223 จึงตัดสินใจซื้อมา 2 ใบ หลังจากนั้นตนเข้ากราบไหว้รูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์ หรือ “ตาไข่” ภายในศาลาในวัด พร้อมกล่าวบนบานกับไอ้ไข่หรือตาไข่วัดเจดีย์ว่า ขอให้ตนถูกรางวัลที่ 1 ด้วย หากถูกรางวัลที่ 1 จะแก้บนด้วยการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  ก่อนเดินทางกลับ เมื่อมารู้ตัวว่าถูกรางวัลที่  1 ก็ดีใจมาก ๆ หลังจากนี้จะเดินทางไปแก้บนสร้างรูปปั้นเหมือนอาจารย์หัสแน่นอน

 

 

 

 

          ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเศรษฐีใหม่ กล่าวอีกว่าส่วนเงินที่ได้จากรางวัลที่ 1 นอกจากจะแก้บนด้วยการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  ก็จะนำไปใช้หนี้และไปทำบุญที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ส่วนหนึ่ง และที่เหลือจะเก็บไว้เลี้ยงครอบครัวต่อไป นายภราดร หรือ”กิ๊ก” กล่าว

 

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวลูกราชสีห์ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ เตมะศิริ นครศรีธรรมราช