วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรณี น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์หรือต่าย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้หายไปหลังจากออกไปโดยวันเกิดเหตุที่หายตัวไปคือ วันที่ 22 ตุลาคม.2562 หลังหมอได้นัดให้ไปรับยาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

 

               แต่ก่อนที่จะไปโรงพยาบาลเวลาประมาณ 9 โมงเช้า น.ส.เสาวลักษณ์ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก สีขาว ทะเบียน ขฉข 441 เพชรบูรณ์ เพื่อที่จะไปเอาเงินกับแฟนที่ ต.บ้านโคก ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตร กระทั่งเที่ยงแฟนลูกสาวได้โทรมาหาแม่ น.ส.เสาวลักษณ์ ว่า น.ส.เสาวลักษณ์ยังไม่มาเอาเงินอีก

 

               จนเย็นก็ยังไม่มี ใครพบเห็น กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 23 ตุลาคม 2562 นางพยัพ โนนสังข์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.เสาวลักษณ์จึงไปแจ้งคนหายที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งวันที่ 10 พ.ย.2562

 

               ได้มีคนพบรถจักรยานยนต์คันที่ลูกสาวขี่ไปหาแฟน จอดอยู่ใกล้บ้านร้างในสวนมะขามหมู่ที่ 6 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นคนละ เส้นทางที่จะไปบ้านแฟน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถมาเก็บไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านโคก เพื่อตรวจสอบ

 

 

 

 

               จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบ้านโคก พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 50 คนได้ช่วยกันตรวจสอบและค้นหาในส่วนมะขามและบ้านร้างปรากฏว่า พบเป็นศพนอนเสียชีวิตอยู่ในท่อซีเมนต์ลักษณะศพเน่าเปื่อยจนชิ้นเนื้อหลุดเห็นกระดูกโดยแม่ของผู้เสียชีวิต ได้ยืนยันว่าศพดังกล่าวเป็น น.ส.เสาวลักษณ์ เนื่องจากจำเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อนออกจากบ้านได้

 

               และจากการตรวจสอบใน เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใด เนื่องจากศพเน่าเปื่อย จึงได้นำส่งให้โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายรวมแฟนคนปัจจุบันและนายเงาะอดีตแฟนเก่ามาสอบสวน รวมทั้งจัดชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมรอบสถานที่เกิดเหตุและบริเวณจุดที่พบศพแต่ยังไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม

 

               ส่วนศพของ น.ส.เสาวลักษณ์ที่นำไปพิสูจน์สาเหตุการตายที่โรงพยาบาลจังหวัดพิษณุโลก ได้นำกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดดงมูลเหล็ก จากนั้นจะทำการฌาปนกิจในเวลา 11.00 น.ของวันนี้(16 พ.ย.2562) โดยในช่วงเช้าได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 8 รูปมาฉันภัตตาหารเช้า เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ตาย จากนั้นได้เคลื่อนศพรอบและนำไปตั้งไว้บนเมรุ เพื่อรอพิธีฌาปนกิจในเวลา 11.00 น.

 

 

 

 

               นางพยัพ โนนสังข์ กล่าวว่าหลังจากพบศพของลูกสาวและนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้ตนยังไม่เคยฝันถึงลูกสาวเลย เนื่องจากที่ผ่านมาแทบจะไม่ได้นอน และก็นอนไม่ค่อยหลับ แต่คืนที่ผ่านมาได้มีแฟนคนปัจจุบันของลูกสาวและเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยได้เดินทางมาเคารพศพพร้อมด้วยพี่สาวตนจึงเข้าไปถามว่าได้ฆ่าน้องหรือไม่ ซึ่งนายรวมถึงกับนิ่งอึ้งไปสักครู่พร้อมกับบอกว่าคิดถึงน้องมากจึงมาหา และขอยืนยันว่าไม่ได้ฆ่าหรือทำร้ายน้อง จากนั้นก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีกเลย

 

               นางพยัพ โนนสังข์ กล่าวอีกว่าบริเวณจุดที่พบศพชาวบ้านบอกว่าเป็นแหล่งที่วัยรุ่นชอบมามั่วสุมยาเสพติดจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วยเพราะอาจจะมีส่วนในคดีนี้ก็เป็นได้

 

               ด้าน พ.ต.อ.ฐิติภัทร อินทรลักษณ์ ผกก.สภ.บ้านโคกกล่าวว่าในวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าของคดี แต่ได้ทำการประชุมและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจากตำรวจภูธรภาค 6 จากตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านโคก ได้ลงพื้นที่ทำงานตามที่ได้รับมอบหมายและเชื่อว่าอีกไม่กี่วันก็จะมีข่าวดีอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์