royal coronation
10 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

ไทยลักซ์ พีพี ไพร์มร่วมกับร.ร.เทศบาลวัดต้นสนจัดโครงการประมง

15 พฤศจิกายน 2562 - 19:51 น.
มอบอาหารสัตว์น้ำ,,ไทยลักซ์ พีพี ไพร์มร่วมกับโรงเรียนเทศบาลวัดต้นสน,,จัดโครงการประมงโรงเรียน,,อ่างทอง
Shares :
เปิดอ่าน 164 ครั้ง

มอบอาหารสัตว์น้ำไทยลักซ์ พีพี ไพร์มร่วมกับโรงเรียนเทศบาลวัดต้นสนจัดโครงการประมงโรงเรียน ต่อเนื่องเป็นปีที่11 เพื่อเสริมสร้างอนาคต ส่งเสริมคุณภาพชีวิตเยาวชนไทย บนวิถีความพอเพียง

คลิปที่ 1

 

 

               วันนี้ 15 พ.ย. 2562  ที่บริเวณหอประชุม  โรงเรียนเทศบาล 1  วัดต้นสน  ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  บริษัท ไทยลักซ์  เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน)  นำโดย พลเอกเชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  เป็นประธานเปิด โครงการประมงโรงเรียน ปี 11/2562 

 

               หนึ่งในโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ  ที่ไม่เพียงแต่เป็นส่งเสริมด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ  เพื่อให้เด็กนักเรียนมีอาหารที่ดีจากผลผลิตปลาที่มีโปรตีนสูง  ยังส่งผลให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน  สร้างเศรษฐกิจแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริฯ  โดยการนำผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงมาประกอบอาหารกลางวัน  หรือนำผลผลิตมาจำหน่ายเพื่อสร้างอาชีพ เสริมรายได้หมุนเวียน  ต่อยอดถึงชุมชนรอบข้าง

 

               ตลอดจนสร้างองค์ความรู้  อย่างยั่งยืน  โดยมี นายธวัช ศรีสว่าง รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง  พร้อมด้วย นาง วนิดา  สายยะวงศ์  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการ  โรงเรียนเทศบาล 1  วัดต้นสน  คณะครูอาจารย์  และเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 600 คน  เข้าร่วมโครงการ  ซึ่งทางโรงเรียนวัดต้นสน  มีบ่อเลี้ยงปลาขนาด 4 ไร่ ปล่อยปลานานชนิดลงไปประมาณ 15,000 ตัว และยังมีการปล่อยกุ้งและเลี้ยงกบอีกด้วย

 

 

 

 

คลิปที่ 2

               ด้าน พลเอกเชาวฤทธิ์  ประภาจิตร์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ไทยลักซ์ฯ  กล่าวว่า  บริษัทฯ ได้ดำเนินโครงการฯ แบบบูรณาการร่วมกันทางภาครัฐ และเอกชน  โดยบริษัท ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด  ในเครือ บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน)  โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารสัตว์น้ำ  รวมถึงการแนะแนวทางการเลี้ยงโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ  แก่โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.)  ที่เข้าร่วมโครงการฯ ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ  ซึ่งทางโรงเรียนจะได้รับการสนับสนุนพันธุ์สัตว์น้ำจากกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นำไปสู่การดำเนินงานที่สอดคล้อง ต่อเนื่องในทิศทางเดียวกันทั้ง 3  หน่วยงาน  ซึ่งตลอดระยะเวลา 10 ปี  บริษัทฯได้ดำเนินโครงการอย่างเป็นรูปธรรม  ดำเนินการส่งมอบอาหารสัตว์น้ำมาแล้วทั้งสิ้น 100 โรงเรียน  ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทุกภาคส่วน

 

               ทั้งนี้ในปี 2562 บริษัทฯ มีแผนการส่งมอบอาหารสัตว์น้ำต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 จำนวน 4 แห่ง ครอบคลุม 4 ภูมิภาค ทั่วประเทศ ได้แก่ ภาคกลาง อีสาน ใต้ และเหนือ  เพราะมุ่งมั่นส่งเสริมให้เยาวชนเกิด  พลังใจ จากความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ  พลังงาน  จากการได้รับประทานอาหารที่มีแหล่งโปรตีนที่ดีจากสัตว์น้ำ  พลังสมอง  จากการเจริญเติบโตสมวัย   และ พลังชีวิต  จากการต่อยอดอาชีพในอนาคตต่อไป

 

 

 

 

คลิปที่ 3

               บริษัท ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือ บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน)  เป็นบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจด้านอาหารสัตว์น้ำ สัตว์เลี้ยง ทั้งภายในและต่างประเทศ ตลอดจนดำเนินธุรกิจด้านการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืน ให้ผลตอบแทนที่มั่นคง และมีศักยภาพในการเติบโตสูง ตลอดระยะเวลา 32 ปี ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นและตระหนักต่อความรับผิดชอบต่อสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจตลอดมา

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง รายงาน

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ