เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 15 พ.ย. 2562 ร.ต.อ.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ บนถนนรัชดาภิเษก(ขาเข้า) ก่อนทางลงอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จราจร สน.พหลโยธิน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 

                ที่เกิดเหตุช่วงแยกทางลงอุโมงค์ บริเวณแท่งคอนกรีตกั้นขอบทาง มีรอยเฉี่ยวชนและรอยครูดไถลที่พื้นถนนเป็นทางยาว ประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน 6กร 6629 กทม. สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าและมีเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือและใช้ถังสารเคมีฉีดดับไฟ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเพลิงจึงสงบลง ก่อนนำตัวผู้ขับขี่ทราบชื่อนายธนพงศ์ เขียวชอุ่ม อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาและริมฝีปากแตก นำส่ง ร.พ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น โดยบริเวณที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จราจร จึงได้ปิดเส้นทางถนนชั่วคราวก่อนนำรถยกมาเคลื่อนย้ายรถยนต์ดังกล่าวออกพ้นพื้นที่และเปิดการจราจรได้ตามปกติ

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามผู้ขับขี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปเปลี่ยนใส่ยางอะไหล่ล้อหน้าด้านขวา เนื่องจากล้อหน้าลมยางรั่ว หลังจากนั้นจึงขับรถกลับบ้านพัก โดยมีเพื่อนขับรถยนต์อีกคันวิ่งตามอยู่ด้านหลังมาด้วย 

 

                เมื่อมาถึงช่วงก่อนทางลงอุโมงค์ พบว่ารถยนต์คันดังกล่าว ขับวิ่งส่ายไป-มาเสียหลักพุ่งชนแท่งปูนขอบทางก่อนที่รถจะเหินลอยลงกระแทกพื้นถนนไถลครูด และจู่ๆก็มีเปลวไฟลุกพรึบที่ห้องเครื่องยนต์ เบื้องต้นคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะมีอาการหลับในขณะขับรถ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก