13 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. พ.ต.ท.อดิศักดิ์ แกสมาน พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปาดังเบซาร์  ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนพบศพชายลอยขึ้นอืดในสระน้ำเก่า ข้างหมู่บ้านตะโล๊ะหมู่ที่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมกับชุดกู้ชีพปาดังเบซาร์

 

 

 

 

                 บริเวณที่เกิดเหตุห่างจากหมู่บ้านเพียงประมาณ 20 เมตร ลักษณะเป็นสระเก่ากลางสวนยางพาราของหมู่บ้าน แต่ทางเข้าค่อนข้างรก พบรถจักรยายนยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คกษ 156 สงขลา จอดอยู่ ห่างจากขอบสระประมาณ 5  - 6 เมตร มีศพผู้ชายลอยขึ้นอืด หงายหน้าขึ้นผิวดำคล้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เชือกกั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ เพื่อตรวจสอบหลักฐานโดยรอบเบื้องต้นทราบชื่อจากชาวบ้านที่รู้จักว่าผู้เสียชีวิตคือ นายสดดอรี จิตรตรง อายุ 25 ปี ที่อยู่ 22 / 9 หมู่ที่ 8 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นคนในหมู่บ้านตะโล๊ะ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยมีภรรยาอยู่ที่เมืองสงขลา และมักจะไปๆมาๆ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีคนได้ยินว่านายซอดอลีฯพูดเกี่ยวกับเรื่องเบ็ด คาดว่าคงจะไปปักเบ็ดในสระดังกล่าว แต่อาจเกิดเป็นตะคริวจนเป็นเหตุให้จมน้ำ จนมีผู้มาพบอีกครั้งก็กลายเป็นศพขึ้นอืดไปแล้ว

 

 

 

 

               ล่าสุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.ปาดังเบซาร์ เข้าร่วมตรวจหลักฐานพยานแวดล้อม ในบริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึงสภาพศพนายสดดอรีฯไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งญาติๆก็ไม่ติดใจสาเหตุการณ์เสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา