วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ ออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 พร้อมกับรถจักรยานยนต์ HONDA CLICK สีขาว ป้ายทะเบียน ขฉข 441 เพชรบูรณ์เส้นทางที่เห็นครั้งสุดท้าย เฉลียงลับ รอบนี้ขอแท็กเยอะหน่อยนะครับเผื่อมีความหวังครับ ฝากช่วยแชร์หน่อยครับ”พร้อมทั้งภาพของ น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ จากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก กระทั่งล่าสุดผู้โพสต์รายเดิมได้โพสต์ข้อความว่า “พบรถจักรยานยนต์แล้วจอดอยู่บ้านร้างในสวนมะขามหวานแห่งหนึ่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาเก็บไว้ที่ สภ.บ้านโคก

 

 

 

 

               ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางพยัพ โนนสังข์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 106 หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นแม่ของผู้สูญหาย คุณแม่ได้เล่าให้ฟังว่า ลูกสาวของตนเองคือ น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ หรือต่าย อายุ 23 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องพบหมอและกินยาอย่างต่อมามากว่า 2 ปี แล้ว ในวันเกิดเหตุที่หายตัวไปคือวันที่ 22 ต.ค.2562 หมอได้นัดให้ไปรับยาที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ แต่ก่อนที่จะไปโรงพยาบาลเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ลูกสาวได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก สีขาว ทะเบียน ขฉข 441 เพชรบูรณ์ เพื่อที่จะไปเอาเงินกับแฟนที่ ต.บ้านโคก ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตร กระทั่งเที่ยงแฟนลูกสาวได้โทรมาหาตนว่า ทำไมน้องต่ายยังไม่มาเอาเงินอีก ซึ่งตนก็บอกว่าออกไปตั้งแต่ 9 โมงแล้ว จนเย็นก็ยังไม่มีใครพบเห็น กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 23 พ.ย.2562 ตนจึงไปแจ้งคนหายที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งวันที่ 10 ต.ค.2562 ได้มีคนพบรถจักรยานยนต์คันที่ลูกสาวขี่ไปหาแฟน จอดอยู่ใกล้บ้านร้างในสวนมะขามหมู่ที่ 6 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นคนละเส้นทางที่จะไปบ้านแฟน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถมาเก็บไว้ที่ สภ.บ้านโคก เพื่อตรวจสอบ จากนั้นได้แจ้งให้ตนไปรับรถคืน

 

 

 

 

   

                นางพยัพ โนนสังข์ เปิดเผยต่อว่าหลังจากที่ลูกหายตัวไปตนได้ตามหาตลอดทั้งเพื่อนและคนที่รู้จักต่างก็ไม่มีใครเห็นหรือติดต่อกับลูกสาวเลย ตนเป็นห่วงมาก และไม่ได้กินยามาหลายวันแล้ว เกรงว่าโรคซึมเศร้าจะกำเริบ เพราะก่อนหน้านั้นหลายปี ลูกสาวเคยกินยาฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่โชคดีที่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน ดังนั้นตนจึงขอวิงวอนท่านใดที่พบเห็นขอให้แจ้งให้ตนทราบด้วยที่หมายเลขโทรศัพท์ 084-1028509 หรือที่ สภ.บ้านโคก 056-752266

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์