วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562  เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.กฤช ปัตลา รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานีพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายเพิ่มเติม  จากกรณีที่คนร้ายใช้ก้อนหินปากระจกตู้โชว์ทองร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา ถ.รอบเมือง ใกล้แยกบายพาสหนองคาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี กวาดทองรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 50 บาท แล้วขึ้นรถ จยย.ที่มีคนร้ายอีกคนจอดติดเครื่องไว้ หลบหนีไปทางถนนรอบเมืองแยกหนองสำโรง เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ หรือวันที่11 พฤศจิกายน

น.ส.นิสรา ศิริสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ผู้จัดการเขต ร้านทองออโรร่า  เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์  โดยได้ทองคำรูปพรรณ มี สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 5เส้น ,สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาท จำนวน 2 เส้น ,สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น ,สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1เส้น ,สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน14 เส้น  รวมน้ำหนัก 53 บาท เป็นเงินจำนวน 1,171,300 บาท   ซึ่งได้แจ้งไปยังสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพ พร้อมกับถ่ายภาพตำหนิรูปพรรณ และลายของสร้อยทองคำ ที่คนร้ายได้ไป ส่งให้ตำรวจ เพื่อส่งต่อไปยังสมาคมร้านทอง และจะได้กระจายไปยัง ร้านทอง ต่างๆ

 

 

 

 

 

 

 

                    นายสันติสุข สุวรรณกุมาร  อายุ29ปี    อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่6 ตำบลนาบัว อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พนักงานร้านขายเคสโทรศัพท์มือถือ  ซึ่งร้านอยู่ห่างจากร้านทอง 20 เมตร  ได้กล่าวว่า ในขณะที่ติดลูกค้าขายของอยู่นั้นได้ยินเสียงเหมือนแก้วแตก มารู้ที่หลังว่าคนร้ายเอาก้อนหินปาใส่กระจกตู้โชว์ร้านทอง ก่อนเข้าไปชิงทอง แล้ววิ่งออกมา เป็นจังหวะที่ตนมองเห็น คนร้ายถืออาวุธปืน อยู่ในมือเป็นกระบอกสีดำ คิดว่าเป็นแบบแม็กซีน ตอนคนร้ายวิ่งหลบหนีออกมาจากร้านทองไปยังประตูทางออกของห้างสรรพสินค้า

 

 

 

พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี  เปิดเผยว่า ได้ให้ตำรวจสืบสวน แบ่งกำลังออกไปทำงาน ให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในห้างสรรพสินค้า และเส้นทางหลบหนีของคนร้าย  หลังจากสอบพยานแวดล้อม ทำให้ทราบว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ 2 คน  โดยคนที่เข้ามาก่อเหตุในห้างสรรพสินค้า รูปร่างเตี้ยล่ำ ส่วนคนร้ายอีกคน รออยู่ข้างนอกยังไม่ทราบรูปพรรณ  สำหรับรถจยย. ของคนร้าย ที่ขี่หลบหนีไป ระบุได้ว่า เป็นยี่ห้อฮอนด้าสีดำ  โดยกล้องในห้างสรรพสินค้า เห็นคนร้ายเดินวนอยู่ภายใน 2-3 รอบ ก่อนลงมือก่อเหตุ

ส่วนอาวุธปืนของคนร้ายนั้นยังไม่สามารถระบุ ได้ว่าชนิดและยี่ห้ออะไร เนื่องจากพยาน ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องอาวุธปืนเลย ทำให้ไม่ทราบว่าเป็นแบบไหน ซึ่งคนร้ายก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนในพื้นที่หรือต่างถิ่น ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการเร่งหาเบาะแส ของคนร้าย ในตอนนี้ให้ได้มากที่สุดเสียก่อน

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี