นักธุรกิจเคมีสิ่งทอ เปิดจุดไฮไลท์ ต้อนรับไฮซีซั่น "Grand Opening" palore coffee & tea thep sadet doi saket chiangmai เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอดอยสะเก็ด และ สร้างคุณค่าเกษตรขั้นพื้นฐาน การทำไร่ชา กาแฟ เพื่อการอนุรักษ์
เชียงใหม่/ที่ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

 

               มีจุด "เช็คอินใหม่สุดฟิล" ท่ามกลางสายหมอกสวยไม่แพ้ที่แม่กำปองเลยที่เดียว กับร้าน "palore coffee & tea" โดยมี พันเอกพิเศษ  ชัยยันต์ สิรสุนทร  ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก อดีตฝ่ายเสนาธิการประจำกรมข่าวทหารบก  เป็นประธานเปิด "Grand Opening" palore coffee & tea thep sadet doi saket chiangmai

 

               โดยมี ประพัทธ์ พิมพ์ประโพธ ผู้บริหาร พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.62 เวลา 09.30 น. ที่ ผ่านมา
นายประพัทธ์ พิมพ์ประโพธ นักธุรกิจ เคมีสิ่งทอ บริษัท วี.พี.ซี กร๊ป จำกัดกรุงเทพฯ ผู้บริหาร เปิดเผยว่า 

 

               สาเหตุที่มาทำธุรกิจและเปิดร้านกาแฟ "palore coffee & tea" สาขาเทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ แห่งนี้ เพราะว่าเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ เมื่อสมัย 20 กว่าปี ก่อน คือเมื่อครั้งนั้นตนได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มารักษาตัวกับหมอจีน (ยูนนาน) ที่ย่านช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นเวลานานเกือบ 7 วัน จนอาการเกือบจะหายขาด ตอนช่วงที่รักษาอยู่เกิดความเครียดและฟุ้งซ่าน และอยากจะหาอะไรทำ

 

               จึงขอให้พรรคพวกนำรถกระบะพาออกหาซื้อที่ดินในจังหวัดเชียงใหม่ จนตนเองมาเจอที่แปลงนี้และเกิดความสนใจที่แปลงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นพรหมลิขิตล้วนๆ จึงได้ซื้อที่แปลงนี้เอาไว้ เนื่องจากตนเองมีความสนในเรื่องของเกษตรขั้นพื้นฐาน

 

               จึงได้ขยายปรับเปลี่ยน มีการจัดตั้งโรงงานของตนเองขึ้นเพื่อ ผลิต ชา กาแฟ ที่มีมาตรฐาน มีการปลูกกาแฟใต้ร่มเงาของต้นไม้ ไม่มีการตัดต้นไม้ทำลายป่า อนุรักษ์ธรรมชาติ ให้มากสุด เชื่อว่าที่นี่จะเป็นปอดใหญ่ ที่มีความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอดอยสะเก็ด อีกแห่งหนึ่ง

 

 

 

 

ตำบลเทพเสด็จ ที่นี่คือ ขุมทองคำ เลยก็ว่าได้ ตนเองสนใจในเรื่องเกษตรขั้นพื้นฐาน จึงได้ตั้ง บริษัท ดอยสะเก็ดชาไทย ขึ้น พร้อมส่งเสริมและรับซื้อชาและกาแฟ ในรูปแบบสวนออร์แกนิก จนได้รับความยอมรับเป็นที่ต้องการของชาวไทยและต่างชาติ และตนเองได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ชวนหลงไหล ตำบลเทพเสด็จ ซึ่งถือเป็นป่าที่สมบูรณ์ มีการร่วมกับชาวบ้านอนุรักษ์แห่งนี้ไว้ให้สมบูรณ์ที่สุด มีแนวคิดที่จะเปิดร้านกาแฟ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ จากแบรนด์กาแฟและชา ของตนเอง  เพื่อเปิดเป็นจุดพักชิมกาแฟและชา ให้แก่นักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ตำบลเทพเสด็จ  อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 

 

 

 

จึงได้มีพิธีเปิดร้าน  "palore coffee & tea" เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ผู้ที่ให้ความเคารพนับถือ เพื่อนฝูง และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ พร้อมด้วยคณะฯ เดินทางมาร่วมชิมชาและกาแฟ จำนวนมากต่างยอมรับ และให้การสนับสนุน
ทางร้านจึงเชิญทุกท่านที่ผ่านาบนเทพเสด็จแวะชิมชา กาแฟ ที่ร้าพาลอฟคอฟฟี่ ทางร้านเราจำหน่าย กาแฟ พรัอมดื่ม มีทั้งกาแฟสด ชานม ชาร้อน รวมไปถึงสินค้ากาแฟคั่ว ชาแห้ง พร้อมชง สินค้าในร้านจองเราทั้งหมดเป็นออแกนิก ไม่มีสารเคมีใดๆทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นลูกค้ามั่นใจได้เลยว่่าในร้านเราปลอดสารเคมีแน่นอน ร้านเปิดตั้งแต่ เวลา 09.00 น.จนถึง 18.00 น. เชิยฒาสัมผัสบรรยากาศแสนโรแมนติก แบบสาบายกับร้านพาลอฟคอฟฟีได้ทุกวัน
สำหรับบริษัท ดอยสะเก็ดชาไทย เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายยอดชาป่าธรรมชาติอบแห้งปลอดสาร 100 % จากดอยสะเก็ด ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ใน "แบรนด์ ชาดอยสะเก็ด" ผลิตภัณฑ์ของชาดอยสะเก็ด โดยได้รับการรับรองจาก อ.ย., GMP , และ HALAL FOOD   ตั้ง 52/2 หมู่ 5 ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 50220 เบอร์โทร. 092-7799175.

 

 

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดเชียงใหม่