สีสัน.. การประกวดหนูน้อยนพมาศ  งานลอยกระทงชุมชนสวนตูล  ปี 2562 เพื่อสืบสานและรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีลอยกระทง  โดยมี นายประสงค์  บริรักษ์  นายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง  เป็นประธานเปิดที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านสวนตูล  สถาบัน กศน.ภาคใต้  ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา 

                                                                                                                                                      

   

 

                   มีหนูน้อยนพมาศ เข้าประกวด 15 คน ท่ามกลางกองเชียร์ของแต่ละคนเต็มหน้าเวที เมื่อพิธีกรให้รายงานตัวหนูน้อยนพมาศหมาย 6 ก็รายงานเป็นภาษาจีนออกมาอย่างคล่องแคล่ว เพื่อที่เก็บคะแนนแรกเอาไว้ก่อน หลังจากนั้นหมายเลข 7 ก็ไม่ให้น้อยหน้า รายงานตัวเป็นภาษาอังกฤษ และออดอ้อนผู้ชมและกรรมการเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์อยู่ตลอดเวลา

                                                                                                      

 

 

    

 

                หลังจากนั้นเป็นช่วงของการซื้อพวงมาลัยพวงละ 20 บาท มอบให้กับหนูน้อยนพมาศเพื่อชิงตำแหน่งขวัญใจมหาชนใครได้รับพวงมาลัยมากที่สุดก็รับตำแหน่งนี้ไปเลย หนูน้อยนพมาศแต่ละคนพ่อแม่และกองเชียร์ซื้อพวงมาลัยมอบให้กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะหนูน้อยเบอร์ 13 เต็ม 2 แขนยังให้กรรมการช่วยขนให้อีก ขนเสร็จแล้วก็ต้องไปทำหน้าที่นับพวงมาลัยต่อ

การประกวดหนูน้อยนพมาศในคืนนี้จะประกวดตั้งแต่ช่วง 1 ทุ่ม (19.00 น.) และให้แล้วเสร็จภายในเวลาเกิน 3 ทุ่ม(21.00 น.) เพราะหนูน้อยนพมาศต้องกลับไปนอนพักผ่อน และตื่นเช้าไปโรงเรียนตามปรกติ เนื่องจากบางคนเริ่มจะง่วงนอนกันแล้ว

 

 

                                                                                                                                                  

ภาพ/ข่าวนภาลัย ชูศรี นักข่าวภูมิภาค จ.สงขลา