คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รพ.สิงห์บุรี ร่วมกับ ตร.สิงห์ จัดซ้อมแผนวัยรุ่นทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล

11 พฤศจิกายน 2562 - 18:01 น.
ทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล,,ซักซ้อมแผนเสมือนจริง,,โรงพยาบาลสิงห์บุรี,,สิงห์บุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 285 ครั้ง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.komchadluek.net


คลิปที่ 1

 

 

                 วันที่ 11 พ.ย. 2562 เวลา 15.00 น. นายแพทย์นิรันดร์ ชัยศรีสุขอำพร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิงห์บุรี พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกับ พ.ต.อ.อุกฤษ  ภู่กลั่น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี และ พ.ต.อ.เมธาพงษ์  บุญศรี ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี

 

                 พร้อมคณะเจ้าหน้าตำรวจ ได้จัดให้มีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเมื่อเกิดการทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาลเสมือนเหตุการณ์จริง  เพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาท และเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาล

 

                 เพราะระยะหลัง ได้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นบ่อย ในจังหวัดอื่นๆ อย่างเช่นเหตุการณ์ที่ผู้ป่วยและกลุ่มญาติผู้ป่วยทะเลาะวิวาทกันภายในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา   

 

 

 

 

สำหรับการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเมื่อเกิดการทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาลเสมือนเหตุการณ์จริงนั้น  ได้สมมติว่า มีกลุ่มวัยรุ่นตีกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ญาติและเพื่อนๆ ได้นำส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี ขณะนั้นก็ได้มีเพื่อนๆ และญาติๆ ของอีกฝ่ายตามมาที่โรงพยาบาลและได้มีปากเสียงกับญาติของผู้ป่วยจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อาสาสมัครที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ได้พยายามที่จะห้ามปราม แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่ฟังและกรูเข้าตีกันกับญาติของผู้ป่วยที่รออยู่  จนเจ้าหน้าที่ รปภ.ได้โทรแจ้ง 191 เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยระงับเหตุดังกล่าว

 

 

 

 

เมื่อกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองสิงห์บุรี มาถึงก็ได้มาจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่บุกเข้ามาในสถานที่ราชการ โดยเฉพาะภายในห้องรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่เป็นสถานที่ดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งถือว่าเป็นภัย เป็นอันตรายต่อสังคม ก่อนที่จะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดไปดำเนินคดีต่อไป ซึ่งในการซ้อมแผนเผชิญเหตุดังกล่าว ได้รับความสนใจจากบรรดาญาติของผู้ป่วยและผู้ป่วยที่มาโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก โดยนึกว่าเป็นเหตุการณ์จริง

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสิงห์บุรี

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ